Golden cross xuất hiện! Chuyên gia: Giá vàng vẫn có hy vọng với 2.000 USD

Dự đoán XAU/USD ngày 08/10/2021
Xu hướng giá vàng ngày 06/04/2021
Tín hiệu rõ ràng cho đà tăng mới của thị trường vàng

Tin tức giá vàng vào thứ Hai (12/7) khi tuần mới khởi động, vàng lại bắt đầu cho thấy những khó khăn khi giảm xuống dưới mốc 1.800, không thể duy trì đà tăng của tuần trước. Một số chuyên gia chỉ ra rằng giá vàng vẫn có hỗ trợ trong ngắn và trung hạn và tình hình lãi suất sẽ giúp đẩy vàng lên mục tiêu 2.000 USD.

Frank Holmes, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của US Global Investors, nhận định rằng giá vàng tăng tuần thứ ba liên tiếp khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,3% lần đầu tiên kể từ tháng 2 tăng.

Với sự gia tăng số lượng trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ đe dọa tăng trưởng kinh tế, mô hình kỹ thuật và đang dần hình thành hình chữ thập, với đường trung bình động 50 ngày cao hơn đường trung bình động 200 ngày.

(Nguồn: Nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ)

Trong quá khứ, đây là một chỉ báo cho thấy giá vàng tăng. Holmes cho biết giá vàng vẫn thấp hơn khoảng 12% so với mức cao lịch sử thiết lập vào mùa hè năm ngoái.

Trong ngắn hạn và trung hạn, có vẻ như nhu cầu vàng sẽ tiếp tục được thúc đẩy bởi các chính sách của ngân hàng trung ương. Ngay cả khi những lo ngại về lạm phát gia tăng, chính sách của ngân hàng trung ương vẫn sẽ phù hợp.

Theo Công cụ theo dõi liên bang của Chicago Mercantile Exchange Group (FedWatch Tool), trong vòng một năm kể từ bây giờ, có 75% khả năng lãi suất sẽ duy trì trong khoảng 0,00% đến 0,25%, điều này khiến vàng có cơ hội kiểm tra mức 2.000 đô la.

Holmes nói: “Tôi thích sử dụng vàng như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư. Lợi tức trái phiếu thấp đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả cổ phiếu”.

“Do các chỉ số chứng khoán chính liên tục đạt mức cao kỷ lục, đây luôn là một chiến lược chiến thắng, nhưng điều quan trọng là phải duy trì vị thế vàng để giúp quản lý rủi ro. Tôi khuyến nghị tỷ trọng 10%, với vàng vật chất chiếm 5% và vàng cổ phiếu chiếm 5%. “

Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.808,32 USD vào tuần trước, tăng 21,02 USD, tương đương 1,18%. Theo chỉ số Arca Gold Miners Index của Sở giao dịch chứng khoán New York, các kho dự trữ vàng đóng cửa giảm 0,12% trong tuần đó.

(Nguồn: MINING.COM)

Tuần trước, Bloomberg đã viết rằng các ngân hàng trung ương từ Serbia đến Thái Lan đang tăng lượng vàng nắm giữ. Sự phục hồi của thương mại toàn cầu đã cung cấp sức mạnh cho việc mua vàng.

Bloomberg đưa tin, lượng mua vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm. Vào thời điểm các nguồn cầu khác yếu đi, việc mua vào tăng trở lại sẽ thúc đẩy triển vọng giá vàng.

Kim loại quý hoạt động kém nhất là bạc, đã giảm 1,39% sau khi tăng trong hai tuần liên tiếp. Bank of America đã hạ 3,9% dự báo giá bạc năm 2021 xuống 27,71 USD. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao đối với các tấm pin mặt trời và các ứng dụng điện tử, họ vẫn thích bạc hơn.

Theo FX168