The Economist: Đài Loan trở thành vùng chiến khốc liệt giữa Washington và Bắc Kinh

Royal Dutch Shell cân nhắc bán mỏ dầu lớn nhất nước Mỹ khi quá trình công nghiệp xanh diễn ra mạnh mẽ
Người Mỹ đối mặt nguy cơ thiếu thịt bò
Quan chức Nga nhận định về việc dừng giao dịch xuất khẩu bằng ngoại tệ

Vấn đề Đài Loan đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí The Economist. Tờ “The Economist” nhận định rằng Đài Loan là khu vực nguy hiểm nhất trên thế giới, một khi chiến tranh ở eo biển Đài Loan nổ ra, nó sẽ trở thành một thảm họa.

Tờ “The Economist” sẽ phát hành bài báo mới nhất vào ngày 1/5, mô tả Đài Loan là “nơi nguy hiểm nhất trên trái đất”.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Trang web “The Economist”)

Tờ “The Economist” đăng trên Facebook ngày 29/4 rằng Đài Loan là một trong những nơi nguy hiểm nhất hành tinh. Nếu một cuộc chiến nổ ra ở eo biển Đài Loan, nó sẽ trở thành một thảm họa. Hoa Kỳ và Trung Quốc phải cố gắng hết sức để tránh nó.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Facebook “The Economist”)

Tờ “The Economist” cũng đưa ra một bài báo nói rằng Đài Loan có thể gây ra một cuộc chiến toàn diện giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tranh chấp chủ quyền của đảo Đài Loan đã kéo dài hàng trăm năm và căng thẳng có thể sớm đi đến hồi gay cấn.

Vào ngày 30 tháng 4, một số phương tiện truyền thông Đài Loan, bao gồm Thời báo Tự do và Tin tức Thời báo Trung Quốc, đưa tin cảnh báo về bài báo bìa mới nhất của The Economist.

Tờ Liberty Times cho rằng trên bìa tạp chí The Economist số này, tàu chiến và máy bay quân sự của đại lục đang cố thủ ở eo biển Đài Loan, trong khi tàu chiến và máy bay quân sự của Mỹ đang xuất hiện ngoài khơi vùng biển phía đông, “ngụ ý rằng Đài Loan đang đóng một vai trò chiến lược quan trọng trong cuộc đấu tranh Trung-Mỹ”.

China Times News đã tường thuật chi tiết nội dung bài báo bìa mới nhất của The Economist. Theo phân tích của China Times News, Mỹ từ lâu đã sử dụng “mơ hồ chiến lược” để xoay xở tình hình ở eo biển Đài Loan, tuy nhiên với sự phát triển sức mạnh quân sự của Bắc Kinh, việc nhập nhằng chiến lược không còn khả thi, khó hơn để ngăn chặn một cuộc chiến trong tương lai tại Đài Loan.

Thời báo Trung Quốc đưa tin rằng “The Economist” sử dụng một bản đồ radar màu đen làm bản đồ trang bìa của mình. Trung tâm của bản đồ radar là Đài Loan, và cờ Hoa Kỳ và Trung Quốc ở hai bên trái và phải, dường như tượng trưng cho cuộc chiến khốc liệt giữa Washington và Bắc Kinh trong lĩnh vực này.

“Sanli News Network” cho rằng bức ảnh dường như ám chỉ rằng Đài Loan đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi