Thêm một Bộ trưởng Mỹ bị Tổng thống Trump cách chức

Cặp tỷ giá USD/JPY tiến về mức 107.00
Tin tặc chiếm quyền điều khiển hệ thống đám mây của Tesla để khai thác tiền ảo
Sản lượng công nghiệp Nhật Bản tăng 2.1% vào tháng 8

 

Vụ sa thải mới nhất trong chuỗi cuộc thay đổi nhân sự cấp cao liên tiếp trong chính quyền Trump…

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/3 đã cách chức Bộ trưởng Bộ Các vấn đề cựu binh, ông David Shulkin, sau khi ông này hứng nhiều chỉ trích. Cùng với đó, ông Trump bổ nhiệm bác sỹ riêng của ông, thiếu tướng hải quân Ronny Jackson, vào vị trí này.

Đây là vụ sa thải mới nhất trong chuỗi cuộc thay đổi nhân sự cấp cao liên tiếp trong chính quyền Trump kể từ khi ông trở thành Tổng thống.

Hãng tin Reuters cho biết, ông Shulkin đã chịu sự chỉ trích mạnh mẽ sau một báo cáo từ chánh thanh tra Bộ Các vấn đề cựu binh. Báo cáo này nói rằng trong chuyến công du Anh và Đan Mạch, ông Shulkin đã có hành động không “phải phép” là nhận vé xem giải đấu tennis Wimbledon. Ngoài ra, báo cáo cũng nói chánh thư ký của ông Shulkin đã cố tình báo cáo sai để vợ ông Shulkin được đi cùng chồng bằng ngân sách chính phủ.

Nguồn thạo tin ở Nhà Trắng cho hay, với làn sóng chỉ trích lớn nhằm vào Shulkin, ông này đã trở thành “cục nợ” trong chính quyền Trump.

Về phần mình, ông Jackson đã giữ vai trò bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ từ thời Tổng thống George W. Bush. Ông đứng đầu nhóm bác sỹ chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho ông Trump kể từ khi đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump.

Với sự chăm sóc của bác sỹ Jackson, ông Trump đã có một bản báo cáo sức khỏe đạt tiêu chuẩn vào đầu năm nay. Ông Jackson đã vạch ra một chế độ ăn kiêng để giảm cân cho ông Trump và hướng dẫn ông chủ Nhà Trắng chế độ luyện tập hợp lý. Các trợ lý của ông Trump cho biết Tổng thống đã ăn thêm nhiều cá và ăn ít bánh kẹp pho mát hơn.

Bộ Các vấn đề cựu binh chịu trách nhiệm giám sát chăm sóc y tế và các chế độ phúc lợi đối với khoảng 20 triệu cựu binh Mỹ.

Bị cách chức, ông Shulkin gia nhập một danh sách dài các quan chức cấp cao của Mỹ từ nhiệm hoặc bị sa thải kể từ khi ông Trump lên cầm quyền vào tháng 1/2007.

Danh sách này bao gồm Ngoại trưởng Rex Tillerson; Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ nhân đạo Tom Price; Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey; Phó giám đốc FBI Andrew McCabe; chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon; hai cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster và Michael Flynn; chánh thư ký Nhà Trắng Reince Priebus; hai Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks và Anthony Scaramucci; và cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn.

 

 

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi