Thêm vụ nổ súng ngày quốc khánh Mỹ

Ván cược chiến trường của Tổng thống Ukraine
Financial Times: Nga có thể để Ukraine gia nhập EU
Ông lớn phân bón Na Uy cắt giảm sản lượng vì giá khí thiên nhiên tăng mạnh

Hai cảnh sát Philadelphia bị bắn gần công viên Benjamin Franklin tối 4/7 khi hàng nghìn người đang tập trung tham dự buổi hòa nhạc và xem trình diễn bắn pháo hoa nhân dịp quốc khánh Mỹ.

Hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy khỏi công viên Benjamin Franklin sau khi tiếng súng đầu tiên vang lên. Cảnh sát đã hướng dẫn người dân ở các khu vực lân cận cũng tìm nơi trú ẩn. “Tôi không nghe thấy tiếng súng, nhưng nghe thấy cảnh sát nói ‘Chạy, chạy, chạy'”, một nhân chứng kể lại.

Thị trưởng thành phố Philadelphia Jim Kenney cho biết hai sĩ quan đã được xuất viện với vết thương không đe dọa tính mạng. Theo NBC10, một sĩ quan bị thương do đạn sượt qua đầu và người còn lại bị trúng đạn ở vai phải. Cảnh sát đang truy tìm kẻ nổ súng.

Thị trưởng Kenney nói thêm chính quyền của ông đang “cầu xin các nghị sĩ” hãy ngăn chặn các loại vũ khí được chuyển vào thành phố. “Truyền thống của chúng ta không thể bị hủy hoại bởi bạo lực súng đạn”, ông nói.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ vài giờ sau vụ xả súng trên đường phố Highland Park, ngoại ô Chicago, khi đám đông đang diễu hành mừng ngày quốc khánh, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Cảnh sát đã xác định Robert E. Crimo III, 22 tuổi, là kẻ tình nghi liên quan đến sự việc.

Nước Mỹ gần đây liên tục xảy ra các vụ xả súng đẫm máu, như sự việc hồi tháng 5 tại trường tiểu học ở Ulvade, bang Texas, khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi