HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Thị trường châu Á ngày 2/6 được củng cố sau dữ liệu khả quan từ Mỹ

Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao gần ba tháng vào thứ Tư, trong khi thị trường toàn cầu giữ ổn định gần mức kỷ lục khi dữ liệu cho thấy hoạt động s

Thị trường chứng khoán châu Á (13/9) giảm điểm khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế
Chứng khoán châu Á ngày 2/7 ổn định. Cổ phiếu Trung Quốc rung lắc sau bài phát biểu của ông Tập Cận Bình
PBOC bơm 30 tỷ CNY thông qua repos đảo ngược 7 ngày để giải cứu chứng khoán Trung Quốc

Chứng khoán châu Á tăng lên mức cao gần ba tháng vào thứ Tư, trong khi thị trường toàn cầu giữ ổn định gần mức kỷ lục khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất cao hơn của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã cổ vũ các nhà đầu tư về triển vọng phục hồi tiếp tục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho biết hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 5, khi nhu cầu bị dồn nén đã thúc đẩy các đơn đặt hàng trong nền kinh tế đang mở cửa trở lại, ngay cả khi công việc chưa hoàn thành chồng chất vì thiếu nguyên liệu thô và lao động.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu để dự đoán các kế hoạch của Fed cho chính sách trong những tuần và tháng tới.

Carlos Casanova, nhà kinh tế cấp cao về châu Á tại Union Bancaire Privee ở Hồng Kông, cho biết việc mở lại kỳ vọng đã vượt qua những lo ngại về lạm phát.

Advertisement

“Đúng, lạm phát sẽ tăng vọt trong ngắn hạn nhưng Fed nhận thức được rủi ro đó và họ đang xem xét mục tiêu kép là toàn dụng lao động và lạm phát. Vì vậy, điều đó khiến các nhà đầu tư ít lo ngại hơn về tốc độ giảm dần của Fed trong năm nay, tập trung vào nhiều hơn về tốc độ mở cửa trở lại”.

  • MSCI ổn định sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trong ngày, tăng 0,08%
  • Nikkei của Nhật Bản tăng 0,36%.
  • Kospi của Seoul tăng 0,36% và cổ phiếu của Úc tăng 0,64%.

Các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc tụt hậu khi các công ty chăm sóc sức khỏe suy giảm sau chính sách “sinh đẻ” của Trung Quốc.

Lợi tức 10 năm của Hoa Kỳ tăng nhẹ lên 1,6181% từ 1,615% vào thứ Ba và lợi suất hai năm nhạy cảm với chính sách đã tăng lên 0,1505% từ 0,147%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc cao hơn đã giúp làm giảm sức hấp dẫn của vàng khi kim loại quý này trượt xuống dưới mức đỉnh giá gần 5 tháng đạt được vào thứ Ba. Vàng giao ngay giao dịch ở mức 1.899,46 USD/ounce.

Theo Reuters

Advertisement