HomeUncategorized @vi

Thị trường châu Á ngày 30/3 trái củng cố nhẹ sau sự lao đao trên phố Wall

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào đầu ngày thứ Ba (30/3) khi các nhà đầu tư toàn cầu dần chấn định sau sự cố trên phố Wall về quỹ đầu tư Arc

Lý do ông Trump từ chối đọc điếu văn tại tang lễ cố Tổng thống George H.W. Bush
Phân tích kỹ thuật cặp GBP / JPY ngày 26.8
Where to locate a Good Partner – Choosing the best Mate Available for you

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào đầu ngày thứ Ba (30/3) khi các nhà đầu tư toàn cầu dần chấn định sau sự cố trên phố Wall về quỹ đầu tư Archegos Capital.

Tại phiên giao dịch thị trường châu Á

  • Chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương tăng nhẹ 0,08%;
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,36% lên 28.440;
  • Chứng khoán Úc suy yếu khi S&P/ASX200 giảm 0,4% xuống mức thấp nhất trong một tuần;
  • Chỉ số CSI300 của Trung Quốc đại lục cao hơn 0,18% trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 0,1%.

Nomura và Credit Suisse (SIX: CSGN) đang phải đối mặt với khoản lỗ hàng tỷ USD và sự giám sát của pháp luật sau khi một công ty đầu tư của Hoa Kỳ là Archegos Capital, bị vỡ nợ trong bợt rút thanh khoản lên đến 20 tỷ USD của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Nomura đã giảm thêm 2,49% vào thứ Ba sau khi giảm tới 16% vào thứ Hai, có thể giảm 2 tỷ USD từ tình hình hiện tại.

Advertisement

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng về thị trường tại CMC Markets cho biết những lo lắng “rất cụ thể đối với một số ít quỹ đầu cơ”. Chuyên gia nói rằng ông không cho nó là sự cố hệ thống.

“Tuy nhiên, đồng USD vẫn tăng trong khi giá trái phiếu chịu áp lực do triển vọng tăng trưởng kinh tế làm gia tăng bóng ma lạm phát”, ông nói thêm.

Giám đốc các giải pháp phái sinh vốn chủ sở hữu của Citigroup (NYSE: C) Elizabeth Tian cho biết tâm lý nhà đầu tư vẫn gắn chặt với tốc độ triển khai vắc-xin toàn cầu.

“Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Tây Âu và Philippines, nhận thấy sự trở lại của các hạn chế mới trong khi các nỗ lực tiêm chủng có nguy cơ bị đình trệ trong bối cảnh hạn chế nguồn cung”, ông Tian phát biểu.

Trong phiên giao dịch thị trường châu Á, lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm đạt 1,7321%, tăng 1,4 điểm cơ bản, sau khi tăng nhẹ ở phiên Mỹ.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: