HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay ngày 8/7 tiếp tục đi xuống

Thị trường chứng khoán Châu Á hôm nay tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm các chỉ số Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay giảm xuống mức thấp nhất trong s

Việc phát hành “trái phiếu xanh” (ESG) tại châu Á đã tăng lên nhanh chóng
Chứng khoán châu Á tăng vào sáng thứ Hai (30/8) sau bài phát biểu của Powell
Biến thể Delta phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8

Thị trường chứng khoán Châu Á hôm nay tiếp tục ghi nhận sự sụt giảm các chỉ số

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Năm do đợt bán tháo kéo dài đối với cổ phiếu công nghệ ở Hồng Kông và các ca nhiễm Covid-19 gia tăng.

Thị trường chứng khoán châu Á hôm nay tiếp tục giảm sâu

Một sự ôn hòa bất ngờ từ các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc cũng làm dấy lên lo ngại về đợt tăng nợ có chủ quyền của Trung Quốc và đưa lợi suất 10 năm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI hôm nay giảm 1% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5, so với độ nghiêng tích cực so với Phố Wall.

Nhà phân tích Terence Wu của OCBC cho biết: Tâm lý thị trường đang có phần lung lay. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,6% và S&P 500 tương lai dao động thấp hơn 0,3%”.

Advertisement

Chỉ số Hang Seng dẫn đầu thua lỗ với mức giảm 1,9%, phiên thứ tám liên tiếp chìm trong sắc đỏ, với sự sụt giảm nhiều hơn thuộc về các gã khổng lồ internet Tencent, Meituan và Alibaba (NYSE: BABA) khi lĩnh vực này quay cuồng trước sự giám sát của cơ quan quản lý Trung Quốc.

Trong khi đó, phần đuôi của đường cong lợi suất của Hoa Kỳ đang trong ngày thứ tám liên tiếp của một đợt tăng mạnh đã đẩy lợi suất 10 năm xuống thấp hơn gần 24 điểm cơ bản chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần. Lợi suất 10 năm cuối cùng ở mức 1.3113%.

Mức chênh lệch giữa lợi suất kỳ hạn hai năm và mười năm của Hoa Kỳ chạm mức hẹp nhất kể từ tháng 2.

S&P 500Nasdaq ghi nhận mức khép phiên kỷ lục mới.

Trước ngày thứ Năm, các nhà giao dịch đang chờ công bố kết quả đánh giá chiến lược của Ngân hàng Trung ương châu Âu, có khả năng điều chỉnh mục tiêu lạm phát của mình.

Các Ngân hàng Trung ương ở Malaysia, Ba Lan và Peru cũng sẽ tổ chức họp.

Advertisement