Thị trường châu Á – Thái Bình Dương giao dịch trên diện rộng, giá dầu leo thang

Sự sụp đổ của các cổ phiếu ngân hàng đè nặng lên VN-Index
IR Awards 2022: Bình chọn ngay Top 3 Large Cap, cơ hội trúng Tủ lạnh Whirlpool Inverter 4 cửa dung tích 594L
Góc nhìn 14/04: Tiếp tục tăng điểm?

Thị trường chứng khoán ở Châu Á – Thái Bình Dương nói chung đã cao hơn vào thứ Hai sau “một sự thiếu sót lớn” trong báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ, trong khi giá dầu tương lai tăng.

Tại Nhật Bản, cả Nikkei 225 và Topix đều tăng khoảng 1%. Tương tự Kospi của Hàn Quốc cũng nhích lên khoảng 1%.

Các thị trường Trung Quốc rộng lớn cũng hỗn hợp. Chỉ số Shanghai composite giảm nhẹ 0,1%, trong khi cổ phiếu ở Shenzen tăng 0,4%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,6%.

Tại Úc, doanh số bán lẻ trong tháng 3 tăng 1,3% so với tháng trước – thiếu một chút so với dự báo 1,4% của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters. Nhưng niềm tin kinh doanh ở nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng 4, theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Quốc gia Australia.

ASX 200 đã tăng 1% vào thứ Hai

Tuần trước, báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 4 được theo dõi rộng rãi có kết quả yếu hơn dự kiến. Báo cáo cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung 266.000 bảng lương ròng vào tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6,1%.

Nhưng Phố Wall chỉ có phản ứng nhẹ trước tin xấu. Nhìn chung, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 2,7% trong tuần trước, trong khi S&P 500 tăng 1,2%. Mặc dù tăng 0,9% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, Nasdaq Composite đã giảm 1,5% so với cùng kỳ.

“Một sự thiếu sót lớn đối với bảng lương phi nông nghiệp là một trường hợp khác của ‘tin xấu là tin tốt’ đối với chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu. Việc bổ sung 266k trong thời gian bình thường sẽ cực kỳ ấn tượng nhưng nó đã gây sốc cho thị trường đang mong đợi gần gấp bốn lần con số đó, ”các nhà phân tích từ ngân hàng Úc ANZ viết trong một ghi chú buổi sáng.

Tiền tệ và dầu mỏ

Đồng USD gần như đi ngang ở mức 90,240 so với rổ của các đồng tiền khác vào đầu ngày thứ Hai.

Trong toàn khu vực, đồng JPY đổi chủ ở mức 108,86 USD, trong khi đồng AUD tăng 0,1% so với USD lên 0,7848 USD.

Trên thị trường dầu, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 1,11%% lên 65,62 USD/thùng do phần lớn một trong những đường ống lớn nhất ở Mỹ vẫn bị đóng cửa sau một cuộc tấn công an ninh mạng. Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng 1,16% lên 69,07 USD/thùng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi