HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Thị trường chứng khoán bình lặng trước khi cơn sóng dữ FOMC ập đến

Thị trường chứng khoán Mỹ khép phiên cuối tuần rồi tăng nhẹ với S&P 500 tăng 0,19% lên 4247,44. Trước tình hình trên, người dẫn chương trình nổi t

CFRA: Các chỉ báo kỹ thuật chứng khoán của Mỹ cho thấy “sóng gió” trong ngắn hạn
Chứng khoán Mỹ ngày 20/5 xác nhận thêm phiên giảm thứ ba
Chứng khoán Mỹ (28/9): Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ khép phiên cuối tuần rồi tăng nhẹ với S&P 500 tăng 0,19% lên 4247,44. Trước tình hình trên, người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC, Jim Cramer cảnh báo các nhà đầu tư không nên lơ là.

“Nhiều người sẽ lập luận rằng đây là sự bình yên trước cơn bão và chúng ta luôn hiểu một quy luật rằng không nên hành động khi thị trường đứng chững. Tin tốt là nhiều dự báo cho thấy các chỉ số sẽ chạm đỉnh kỷ lục và các nhà đầu tư không còn bị ảnh hưởng bởi dữ liệu lạm phát kinh hoàng vào thứ Năm”. Theo Jim Cramer.

chứng khoán Mỹ

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,04% lên 34479,60 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,35%, đóng cửa ở mức 14.069,42 điểm.

Trong tuần tới, Phố Wall sẽ chuyển sự chú ý sang chỉ số giá sản xuất vào thứ Ba và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Cramer cho biết chỉ số giá sản xuất, đo lường mức giá mà các công ty phải trả cho các nhà sản xuất, cũng có thể tăng nóng. Ông cho rằng dù theo cách nào thì các nhà đầu tư cũng có thể tìm thấy cơ hội trên thị trường.

Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp tháng 6 của Fed vào chiều thứ Tư tới theo giờ địa phương, thị trường chứng khoán có thể củng cố.

CNBC chỉ ra rằng cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed là một sự kiện lớn trên thị trường trong tuần tới. Mặc dù dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào, nhưng nó có thể điều chỉnh các ước tính về lãi suất và lạm phát, những điều mà các chuyên gia thị trường cho rằng có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường. Scott Redler, Giám đốc chiến lược của T3Live.com, cho biết: “Thị trường phải vượt qua ngày thứ Tư trước khi bất kỳ ai đặt cược lớn. Phố Wall thực sự đang chú ý đến trở ngại lớn tiếp theo – Cục Dự trữ Liên bang”.

Thị trường đặc biệt quan tâm đến những thông tin về chương trình mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang. Kế hoạch này được đưa ra trong thời gian đại dịch xảy ra nhằm cung cấp thanh khoản cho thị trường và giữ lãi suất ở mức thấp.

Advertisement

Một khi Cục Dự trữ Liên bang gửi tín hiệu rằng họ sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD, về cơ bản, điều đó ngụ ý rằng chính sách của họ sẽ chuyển từ nới lỏng sang thắt chặt. Fed dự kiến ​​sẽ báo hiệu việc giảm mua nợ rất lâu trước khi có bất kỳ hành động nào và dự báo lãi suất của chính họ sẽ không tăng trước năm 2023.

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra tuyên bố vào lúc 2 giờ chiều, Giờ Miền Đông hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Powell đã thông báo ngắn gọn cho các phóng viên về tình hình. Ông dự kiến ​​sẽ đưa ra những nhận xét ôn hòa và đảm bảo với thị trường rằng chính sách của Fed sẽ vẫn phù hợp.

Mike Schumacher, người đứng đầu chiến lược lãi suất tại Wells Fargo, cho biết: “Nếu Powell ám chỉ rằng vì lý do nào đó, Fed có thể giảm việc mua nợ vào cuối năm nay, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động. Nó sẽ khiến thị trường hoảng loạn, hoặc nếu kỳ vọng lạm phát của chúng tôi tăng mạnh, nó sẽ làm thị trường hoảng loạn một chút”.

Có một số báo cáo kinh tế đáng được chú ý vào tuần tới, đặc biệt là dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 5 và chỉ số giá sản xuất được công bố vào thứ Ba, một thước đo lạm phát ở cấp độ nhà sản xuất. Fed cũng sẽ công bố chỉ số sản xuất công nghiệp vào thứ Ba, đo lường sản lượng và năng lực trong sản xuất, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác.

Aneta Markowska, nhà kinh tế tài trưởng tại Jefferies, cho biết: “Về bản chất, tôi nghĩ doanh số bán lẻ danh nghĩa có thể tăng mạnh. Tôi chỉ nghĩ rằng điều duy nhất thị trường quan tâm lúc này là việc làm, bởi vì đây là thông tin có thể thay đổi hướng dẫn của Fed”.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến các tiêu đề về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Vương quốc Anh và châu Âu, nơi ông tham gia cuộc họp G-7 và tổ chức các cuộc họp với các đồng minh NATO. Ông sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại Geneva vào thứ Tư.

Theo FX168

Advertisement