Thị trường chứng khoán châu Á (13/9) giảm điểm khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

Thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết suy yếu vào sáng thứ Hai (13/9), khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng nền kinh tế sẽ phục hồi chậm hơn sau COVID-19 trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Cập nhật thị trường chứng khoán Châu Á

  • Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,21%.
  • KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,23% trong khi ở Úc, ASX 200 tăng 0,31%.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,80%.
  • Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,27% trong khi Shenzhen Component nhích tăng 0,03%. Dữ liệu bao gồm sản lượng công nghiệp và đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý trên thị trường chứng khoán Châu Á

Các nhà chức trách Trung Quốc được cho là đang tìm cách tách Alipay của Ant Group Co Ltd (HK: 6688) và tạo một ứng dụng riêng cho hoạt động kinh doanh cho vay.

Căng thẳng Mỹ-Trung cũng được chú ý khi Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đang cân nhắc về một động thái mới đối với các khoản trợ cấp của Trung Quốc.

Tỉnh Phúc Kiến cũng đang nỗ lực để kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất tại tỉnh này.

Trong một diễn biến khác ở Châu Á Thái Bình Dương, Triều Tiên cho biết họ đã bắn thử thành công một loại tên lửa hành trình tầm xa mới.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư đánh giá áp lực lạm phát và tác động của chúng đối với quyết định giảm mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Ba.

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng ngay cả khi COVID-19 không có dấu hiệu dừng lại và các Ngân hàng Trung ương lớn sớm thực hiện giảm mua tài sản.

“Các tài sản rủi ro sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới với đợt bùng phát COVID-19 mới nhất và gián đoạn nguồn cung trong mùa hè,” các nhà phân tích của Barclays (LON: BARC) Plc, cho biết trong một lưu ý.

Trong khi đó, các dấu hiệu phản đối kế hoạch chi tiêu và đánh thuế trị giá 3,5 nghìn tỷ USD của Biden đang bắt đầu xuất hiện, khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin đặt câu hỏi về thời gian thúc đẩy kế hoạch khổng lồ thông qua Quốc hội và mức giá trị của nó.

Epic Games Inc. cũng đã gửi thông báo kháng cáo trong vụ kiện chống độc quyền chống lại Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) Apple cũng sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm của mình vào thứ Ba.

Theo Reuters

SHARE