HomeTin tức chứng khoán

Thị trường chứng khoán Châu Á bất ổn trước tình hình cuộc họp FED

Cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bắt đầu phiên giao dịch mới với mức thấp hơn vào thứ Hai. Không thích rủi ro khiến các nhà đầu tư tránh xa cá

Thị trường châu Á biến động hỗn hợp phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán giảm 0,5% trong vài phút, khiến các nhà giao dịch bối rối
Chỉ số S&P 500 điều chỉnh triển vọng của Úc về mức ổn định
Advertisement
  • Cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu phiên giao dịch mới với mức thấp hơn vào thứ Hai.
  • Không thích rủi ro khiến các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro hơn.
  • Thị trường Trung Quốc và Úc vẫn đóng cửa giao dịch hôm nay.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á

Cổng thông tin Finnews24 đưa tin vào hôm nay (14/6) tại thị trường chứng khoán châu Á, giao dịch cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương trái chiều vào ngày thứ Hai, khác với mức tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch cuối cùng. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,04%, S&P 500 tăng 0,19% và Nasdaq tăng 0,35% vào thứ Sáu.

finnews24-cap-nhat-chung-khoan

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,1%. Các thị trường chính trong khu vực – Trung Quốc, Hồng Kông và Úc sẽ đóng cửa vào thứ Hai.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,35%, Kospi giảm 0,01% và Topix tăng 0,25%.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 ở ba tỉnh của họ đối với các trường hợp corona giảm và giảm căng thẳng bệnh viện. Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tái khẳng định sẽ tiến hành Thế vận hội Tokyo vào tháng Bảy, bất chấp những lo ngại về đại dịch coronavirus.

Những người tham gia thị trường vẫn thận trọng trước cuộc họp FOMC vào cuối tuần. Hơn nữa, các nhà lãnh đạo G7 đã quyết định phản đối Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc trong bối cảnh bị chỉ trích nặng nề về nguồn gốc COVID-19 và vấn đề Nhân quyền.

Vì không có phản hồi trực tiếp từ Trung Quốc, mặc dù Đại sứ quán Trung Quốc tại London đã đưa ra một tuyên bố cho biết những ngày “Nhóm nhỏ” của các quốc gia ra quyết định toàn cầu đã qua lâu, làm suy giảm tâm lý thị trường.

Vàng đang giao dịch ở mức 1.864,20 USD, giảm 0,82% trong ngày.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 90,53 với mức tăng 0,03%.