Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm do ảnh hưởng từ Trung Quốc

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm vào thứ Ba bất chấp mức cao nhất mọi thời đại ở Phố Wall, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại của Trung Quốc và những thay đổi về quy định đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

MSCI đo chứng khoán châu Á Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,25%, trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản giảm hơn 0,3% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản đã giảm trong tháng 7 do sản xuất xe hơi bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát trở lại của virus coronavirus ở châu Á, gây nghi ngờ về khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông và Chỉ số CSI300 của Trung Quốc mở cửa lần lượt giảm 0,1% và 0,2%.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc mở rộng với tốc độ chậm hơn trong tháng 8 do các hạn chế liên quan đến coronavirus và giá nguyên liệu thô cao gây áp lực cho các nhà sản xuất ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, trong khi hoạt động dịch vụ giảm mạnh, dữ liệu quốc gia cho thấy hôm thứ Ba.

Bắc Kinh hôm thứ Hai đã cắt giảm lượng thời gian mà người chơi dưới 18 tuổi có thể dành cho các trò chơi trực tuyến xuống còn một giờ vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ, điều mà các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ tiếp tục cân nhắc đối với cổ phiếu công nghệ.

Edison Pun, nhà phân tích thị trường cấp cao của Saxo Markets cho biết: “Khu vực công nghệ Trung Quốc đang chịu áp lực. Sự phân hóa sẽ tiếp diễn khi thị trường đối mặt với nhiều bất ổn về chính sách của Trung Quốc”.

Tuy nhiên, cổ phiếu Australia tăng nhẹ phiên thứ hai liên tiếp, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu khai thác và công nghệ. Các chỉ số S & P / ASX 200 tăng 0,2% vào 0130GMT.

Tâm lý trầm lắng hơn của châu Á theo sau mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập bởi các tiêu chuẩn chứng khoán của Hoa Kỳ và toàn cầu trong phiên trước đó, khi Cục Dự trữ Liên bang tỏ ra không vội vàng từ bỏ biện pháp kích thích lớn của mình.

Dầu thô Mỹ giảm 0,51% xuống 68,86 USD / thùng và dầu Brent giảm 0,56% xuống 73 USD / thùng trong giao dịch thương mại châu Á do bão Ida suy yếu thành bão cấp 1 trong vòng 12 giờ sau khi vào bờ với cấp độ 4.

Ông Sun cho biết: “Để mắt đến cuộc họp của OPEC + sau khi cơn bão Ida tấn công, cú sốc nguồn cung ngắn hạn đã thuyên giảm và cuộc họp của OPEC + có thể đồng nghĩa với việc cung cấp nhiều hơn trong tương lai. Dầu thô có thể trở lại suy yếu sau khi phục hồi mạnh khoảng 10% vào tuần trước”, Sun nói.

Vàng giao ngay tăng 0,18% lên 1813,54 USD / ounce.

SHARE