Thị trường chứng khoán châu Á ngày 1/12/2021 tăng điểm

Chứng khoán châu Âu tương lai (5/11) giảm; chờ đợi dữ liệu NFP
Chứng khoán châu Âu giảm, tăng trưởng kinh tế của Anh đạt mức tốt nhất trong 80 năm
Chứng khoán Mỹ (8/11): Chỉ số Dow Jones đã đạt mức cao mới

Finnew24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Tư (1/12) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell báo hiệu rằng chính sách tiền tệ có thể được thắt chặt nhanh hơn dự kiến.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 1/12

  • Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,04% vào lúc 9:14 PM ET (2:14 AM GMT) trong khi Shenzhen Component giảm 0,15%.
  • Chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất Caixin (PMI) cho tháng 11, được công bố trước đó trong ngày, ở mức 49,9. Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia ngày hôm trước cho thấy PMI sản xuất ở mức 50,1, trong khi PMI phi sản xuất là 52,3.
  • Caixin services PMI sẽ được công bố vào cuối tuần.
  • Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 1,21%.
  • Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,72%, với chi tiêu vốn tăng 1,2% so với cùng kỳ năm trước trong quý thứ ba và PMI sản xuất cho tháng 11 là 54,5.
  • KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 1,36%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,38%, với GDP giảm 1,9% theo quý và tăng 3,9% theo năm trong quý 3 năm 2021. Chỉ số sản xuất của Australian Industry Group cho tháng 11 ở mức 54,8.

Tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 1/12

Powell cho biết cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ thảo luận xem có nên thu hẹp tài sản sớm hơn vài tháng hay không và không sử dụng từ “nhất thời” để mô tả lạm phát cao. Điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Việc thay đổi định hướng chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed được đưa ra khi những lo lắng về hiệu quả của vắc xin hiện tại chống lại biến thể omicron COVID-19 tiếp tục gia tăng. Thị trường gần đây xuất hiện biến động khi các NHTW bắt đầu rút hỗ trợ chính sách tiền tệ và tác động của omicron đối với sự phục hồi kinh tế vẫn chưa được biết đến.

Khoảng cách giữa lợi suất của trái phiếu trái phiếu Mỹ kỳ hạn 5 năm và 30 năm đã được thu hẹp trong phiên giao dịch của Hoa Kỳ và vẫn ở mức gần mức hẹp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Mặc dù sự thay đổi đường cong lợi suất có thể cho thấy những thách thức kinh tế phía trước, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

Đường cong phẳng “không cho thấy sự giảm mạnh sắp xảy ra đối với thị trường chứng khoán”, Giám đốc chiến lược đầu tư Liz Ann Sonders của Charles Schwab (NYSE: SCHW) & Co. chia sẻ với Bloomberg.

Bà nói thêm rằng “hồi chuông cảnh báo về suy thoái sẽ vang lên” khi đường cong tiến gần đến mức đảo ngược và khuyến nghị cũng nên theo dõi chênh lệch trái phiếu doanh nghiệp chất lượng thấp hơn để đánh giá tâm lý

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, với PMI sản xuất của Viện quản lý nguồn cung ứng và Beige Book của Fed vào cuối ngày. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được đưa ra vào thứ Sáu.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi