Thị trường chứng khoán châu Á: Phe bò lùi bước trong bối cảnh lo ngại về Trung Quốc

Chứng khoán châu Á (10/9) tăng điểm nhưng quá trình phục hồi vẫn còn khó khăn
Chứng khoán châu Á (10/11) giảm khi lạm phát tiếp tục tạo áp lực lên thị trường
(24/09/2021) Thị trường chứng khoán châu Á có sự suy giảm

Chứng khoán quốc tế – Phe bò lùi bước tại thị trường chứng khoán châu Á

Chứng khoán quốc tế, sau khi phục hồi mạnh mẽ trong đầu tuần và đóng cửa Phố Wall vững chắc hơn, thị trường châu Á – Thái Bình Dương giảm điểm vào đầu ngày thứ Năm và lý do là rõ ràng, cụ thể là covid và Trung Quốc. Cũng có thể đè nặng lên tâm lý có thể là tâm trạng thận trọng trước dữ liệu / sự kiện.

Điều đó cho thấy, chỉ số MSCI của cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,80% trong một ngày trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản vẫn không quyết đoán ở mức 27.730 hướng đến phiên châu Âu hôm thứ Năm.

Bloomberg đưa ra phân tích cho thấy rằng chiến dịch của Trung Quốc nhằm kìm hãm các ngành công nghiệp từ thép đến giáo dục đến bất động sản đã làm chao đảo thị trường tài chính và hạn chế triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Điều tương tự trái ngược với tin tức của Reuters cho biết, “Một nhóm các nhân vật Phố Wall và các quan chức Trung Quốc nhằm tăng cường quan hệ lĩnh vực tài chính và thúc đẩy quan hệ song phương có kế hoạch tổ chức một cuộc gặp ảo lần đầu tiên trong năm.”

Ở những nơi khác, bang New South Wales đông dân nhất của Úc ghi nhận số ca nhiễm trùng cao nhất mọi thời đại, cùng với số ca mắc bệnh kỷ lục hàng ngày của New Zealand. Số liệu từ Trung Quốc cũng cao hơn so với các số liệu trước đó và phương Tây cũng đánh dấu sự đứng vững trước COVID-19. Ngoài ra, lo ngại về khả năng miễn dịch vắc-xin suy giảm trong sáu tháng cũng gây áp lực giảm lên tâm lý thị trường vào thời điểm báo chí đưa tin.

Giữa những lượt chơi này, ASX 200 của Úc giảm 0,60% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 1,2% mới nhất. Cổ phiếu ở Trung Quốc giảm hơn 1,0% và Hang Seng của Hồng Kông cũng tham gia vào dòng với mức lỗ 1,49% hàng ngày.

Điều đáng chú ý là KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,60% khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo tăng lãi suất 0,25% trong khi IDX Composite của Indonesia giảm 0,90% trong một ngày.

Ngược lại, BSE Sensex của Ấn Độ cho thấy mức tăng nhẹ trong bối cảnh hy vọng về sự kích thích của chính phủ và giá nhà tăng, theo cuộc thăm dò của Reuters.

S&P 500 Futures đưa ra nhẹ và tạm dừng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, đừng quên sự phục hồi của Chỉ số US Dollar Index (DXY), cũng thể hiện tâm trạng mạo hiểm.

Tiếp tục, dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ và lần đọc thứ hai về GDP quý 2 của Hoa Kỳ có thể đưa ra hướng trung gian cho thị trường nhưng tâm trạng thận trọng và nỗi sợ hãi COVID-19, cũng như sự lo lắng của Trung Quốc, có thể khiến phe gấu hy vọng. Trên hết, cuộc đọ sức với Jackson Hole của Chủ tịch Fed Powell, diễn ra vào thứ Sáu, là sự kiện quan trọng trong tuần.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi