HomeTin tức chứng khoán

Thị trường chứng khoán châu Âu (20/10) đang trì trệ, Nestlé báo cáo lợi nhuận mạnh

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Tư (20/10), lạm phát tiêu dùng ở Anh bất ngờ giảm tốc trong tháng 9 và giá sản xuất tại Đức tăng h

Bong bóng đã vỡ hoàn toàn chưa?! Giá gỗ kỳ hạn giảm mạnh 68%
Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 7 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng
BOK nâng lãi suất từ ​​mức thấp kỷ lục khi các mối đe dọa nợ tăng lên.
Advertisement

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Tư (20/10), lạm phát tiêu dùng ở Anh bất ngờ giảm tốc trong tháng 9 và giá sản xuất tại Đức tăng hơn dự kiến.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (20/10)

  • Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là -0,09%, -0,22% và + 0,04%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu cao hơn một chút so với đường đi ngang vào đầu phiên giao dịch, với cổ phiếu bán lẻ giảm 1,3%, trong khi cổ phiếu thực phẩm và đồ uống tăng 1,2%.

Đánh giá về thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương

Khi các công ty lớn công bố thu nhập quý thứ ba mạnh mẽ, chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng vào thứ Ba, làm giảm bớt lo ngại rằng Covid-19 và chi phí gia tăng sẽ làm suy yếu tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Dữ liệu của FactSet cho thấy 82% cổ phiếu thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố thu nhập có kết quả lạc quan.

Mặc dù báo cáo thu nhập đã mạnh mẽ, nhưng các nhà đầu tư vẫn hy vọng sẽ tìm thấy thêm manh nhiều thông tin về các vấn đề chuỗi cung ứng và mất bao lâu để những vấn đề này được giải quyết.

Đồng thời, do Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn, thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Ngoài ra, báo cáo mới nhất do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố hôm thứ Ba đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á vào năm 2021. IMF hiện dự đoán rằng GDP của khu vực sẽ tăng 6,5% trong năm nay, so với mức 7,6% dự báo ở tháng 4.

Dữ liệu kinh tế thị trường châu Âu

Cục Thống kê Quốc gia của Anh hôm thứ Tư cho biết lạm phát ở Vương quốc Anh đã bất ngờ giảm tốc trong tháng 9, với mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái từ 3,2% trong tháng 8 xuống 3,1% vào tháng 9.

Nhà kinh tế Dean Turner của UBS Global Wealth Management chỉ ra rằng mặc dù lạm phát giá tiêu dùng đã chậm lại nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Anh, vì vậy những con số này không có khả năng ngăn ngân hàng trung ương tăng lãi suất. 

Văn phòng Thống kê Liên bang hôm thứ Tư cho biết giá sản xuất tại Đức đã tăng 2,3% so với tháng trước trong tháng 9, mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 14,2%, vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế về tốc độ tăng trưởng hàng tháng là 1% và tốc độ tăng trưởng hàng năm là 12,7%.

Báo cáo Tài chính Doanh nghiệp Châu Âu

Carrefour, Atos, nhà cung cấp dược phẩm và thiết bị thí nghiệm Sartorius, nhà sản xuất hóa chất Akzo Nobel, Roche, Nestlé, nhà sản xuất đồng Antofagasta và Ngân hàng Metro đều dự kiến ​​công bố thu nhập vào báo cáo hôm thứ Tư.

Cổ phiếu Nestlé tăng 3,5% trong phiên giao dịch đầu năm sau khi gã khổng lồ thực phẩm Thụy Sĩ nâng dự báo tăng trưởng cả năm sau khi doanh số bán hàng tăng mạnh trong quý III.

Đứng cuối bảng chỉ số blue chip châu Âu, công ty đầu tư Thụy Điển Kinnevik đã giảm hơn 5% sau khi lỗ ròng trong quý III.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0