Thị trường chứng khoán châu Âu đang hồi phục

Tỷ giá AUD/USD bật tăng trở lại, tiếp cận đường MA 200 giờ
Lấy cảm hứng từ… một chú chó, đồng tiền số này đã tăng giá 800% và đạt vốn hoá hơn 2 tỷ USD
Trung Quốc "không ngán" chiến tranh thương mại với Mỹ, cân nhắc trả đũa quyết định của ông Trump

Thị trường chứng khoán châu Âu đang hồi phục

Các thị trường chứng khoán tại châu Âu bắt đầu một tuần với nhiều thuận lợi khi tăng điểm mạnh sau khi chứng kiến sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ sáu.

FTSE 100 tăng 1,12% ở Luân Đôn, lên mức 7,154.13 điểm lúc 8:30 sáng theo giờ GMT. Các cổ phiếu đều tăng điểm, chỉ có ba cổ phiếu có màu đỏ. Ở những nơi khác, Đức DAX tăng 1,7% lên mức 12,316.50 và Euro Stoxx 50 tăng 1,4% lên mức  3,374.74.

Đợt hồi phục này diễn ra sau một giai đoạn tồi tệ đối với các cổ phiếu vào tuần trước, trong đó chỉ số Dow Jones Industrial trung bình của Mỹ đã giảm điểm sâu nhất trước khi bước vào vùng phục hồi. Điều đó đã gây ra tình trạng bán tháo ở châu Âu và châu Á.

Connor Campbell, một nhà phân tích tài chính của SpreadEx, nói trong một email: “Các nhà đầu tư hy vọng lợi nhuận sớm trong ngày thứ Hai sẽ là tín hiệu tốt khi nó đã chữa lành vết thương sau một giai đoạn đẫm máu hồi tuần trước.”

FTSE 100 vẫn còn một chặng đường dài hồi phục sau những tổn thất mà chỉ số phải hứng chịu trong tuần trước. Nhưng đó là một sự khởi đầu tốt.

Các thị trường ở châu Âu đang được hỗ trợ khi các thị trường tương lai cho thấy triển vọng tích cực đối với thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số tương lai S&P 500 tăng 0,7% tại thời điểm mở cửa trong khi chỉ số tương lai Nasdaq được dự đoán sẽ tăng 0.5%.

Những đà tăng trưởng tích cực được ghi nhận bất chấp những nhận xét bi quan của Bob Prince, CIO của quỹ phòng ngừa rủi ro lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates. Prince nói với tờ Financial Times trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng ông đã hy vọng “một biến động mạnh mẽ hơn nhiều” trên các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Dự đoán sắp tới, Campbell nói: “Không có gì nhiều để các nhà đầu tư chú ý trong Thứ Hai này ngoài sự tập trung vào các chỉ số về lạm phát của Anh và Mỹ vào  thứ Ba và thứ Tư.”

Tuy nhiên, một số người lại quan tâm đến những nhận định của các thành viên MPC là Gertjan Vlieghe và Ian McCafferty sau tuyên bố mang tính “diều hâu” từ ngân hàng Anh vào thứ 5 vừa qua.”

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi