Thị trường chứng khoán Châu Âu đạt mức cao nhất trong 8 tháng

Chứng khoán châu Âu ngày 21/4 hỗn hợp, thận trọng trước diễn biến Covid-19
Chứng khoán châu Âu (19/11) suy yếu, lạm phát tại Đức gây lo ngại
Diễn biến phiên giao dịch chứng khoán, tiền tệ, giá vàng châu Á ngày 10/8

Thị trường chứng khoán châu Âu đang giao dịch phiên kết thúc tuần ở mức cao nhất trong 8 tháng, được hỗ trợ bởi triển vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung, và hy vọng lạc quan về Brexit.

Nhưng khối lượng giao dịch tương đối thấp khi hầu hết các nhà đầu tư đều chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào lúc 08:30 AM ET (12:30 GMT).

Sau giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu, chỉ số STOXX 600 đã tăng 0,1%, lên mức 388,26, trong khi chỉ số FTSE 100 tăng 0,2% và chỉ số DAX của Đức ít thay đổi so với phiên trước.

Chỉ số DAX đã vượt mức 12.000 lần đầu tiên kể từ tháng 10 trong phiên giao dịch ngày hôm qua với hy vọng hai yếu tố bên ngoài tác động lên nền kinh tế nhạy cảm với xuất khẩu sẽ sớm được cải thiện. Tuy nhiên, dữ liệu sản xuất công nghiệp vào tháng 2 tốt hơn mong đợi, được công bố đầu phiên hôm nay đã không thể kéo chỉ số DAX tăng điểm.

Sản lượng hàng tháng tăng 0,8% chủ yếu là từ lĩnh vực xây dựng, điều này chứng minh cho lập luận rằng nhu cầu trong nước đủ mạnh để vượt qua tình hình bế tắc hiện tại trong lĩnh vực xuất khẩu. Tuy nhiên, trong quá khứ nền kinh tế Đức hiếm khi có thể tăng trưởng mạnh mẽ mà không có sự đóng góp lớn từ khu vực sản xuất, nhưng sản lượng trong khu vực này đã giảm thêm 0,2% vào tháng trước.

“Dữ liệu báo cáo của Đức tiếp tục là thử thách với thị trường”, nhà phân tích Oliver Rakau đăng trên Twitter. Ngày hôm qua, việc sụt giảm nghiêm trọng số lượng đơn đặt hàng khu vực sản xuất đã cho thấy rằng nhu cầu từ nước ngoài sụt giảm có thể đẩy ngành công nghiệp nước này rơi vào suy thoái. Nhưng hôm nay, dữ liệu về số lượng sản xuất công nghiệp đã ủng hộ quan điểm của chúng tôi rằng nền nền kinh tế này rất vững chắc trong quý I.

Tại London, thị trường chứng khoán tiếp tục ở trong tình trạng giao dịch một cách thận trọng sau khi Thủ tướng Theresa May yêu cầu EU gia hạn thời hạn Brexit đến ngày 30 tháng 6, trong khi bà và lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn tiếp tục đàm phán về việc tìm kiếm một hướng đi chung cho thỏa thuận Brexit sau 3 lần bị bác bỏ.

Không rõ liệu EU có chấp nhận đề xuất mới nhất hay không, EU cho rằng Anh sẽ tham gia cuộc bầu cử quốc hội châu Âu vào tháng 5 nếu vẫn là thành viên của liên minh này. Có thể nói, Anh sẽ chuẩn bị tham gia cuộc bầu cử, đồng thời cũng có quyền hủy bỏ nếu quốc hội Anh có thể thông qua một phương án thay thế trong thời gian này.

Theo investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi