Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 13/1/2021

Chỉ số S&P 500 điều chỉnh triển vọng của Úc về mức ổn định
Sở giao dịch chứng khoán London báo cáo thu nhập quý đầu tiên tăng 3,9%
Lợi tức trái phiếu Mỹ sẽ đạt mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm tới

Cập nhật thị trường chứng khoán Châu Âu ngày 13/01/2021

Chứng khoán châu Âu tăng sau một khởi đầu không ổn định và đồng USD tăng mạnh vào thứ Tư, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng.

Sau khi chứng khoán châu Á tăng nhẹ, cổ phiếu châu Âu mở cửa giảm, với đồng STOXX 600 của châu Âu tăng 0,2%.

Chỉ số chứng khoán thế giới MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, đã tăng 0,2%, tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại và Chỉ số châu Âu chính của MSCI cũng tăng một lượng tương tự.

Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng số ca nhiễm COVID-19 trong hơn 5 tháng, mặc dù 4 thành phố đang bị phong tỏa và chính phủ Hà Lan cho biết họ sẽ mở rộng các biện pháp khóa cửa vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ cuộc thảo luận xung quanh việc cắt giảm – nghĩa là Fed có thể nới lỏng kích thích tiền tệ.

Một số nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm Loretta Mester, Esther George, James Bullard và Eric Rosengren đã từ chối ý tưởng Fed sẽ sớm giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Những bình luận này cùng với cuộc đấu giá trái phiếu 10 năm được đón nhận tích cực đã đẩy lợi suất 10 năm của Mỹ suy yếu, cách xa mức đỉnh trong 10 tháng là 1.187%, đạt được trong phiên trước đó.

Đường cong lợi suất, đã đạt mức dốc nhất kể từ tháng 5 năm 2017 do kỳ vọng về kích thích tài chính lớn khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát cả hai viện của nước Mỹ, đã giảm nhẹ xuống 96,8%.

“Chúng tôi tin rằng tiềm năng kích thích tài chính, cùng với bình thường hóa hoạt động kinh tế khi đợt triển khai vắc-xin tăng tốc, thúc đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ tăng cao hơn một chút”, chiến lược gia UBS nhận định.

“Trước tình hình trên, chúng tôi đã nâng dự báo lợi suất Kho bạc Mỹ 10 năm và 30 năm thêm 0,1% lên 1,0% và 1,7%, tương ứng vào cuối tháng 12”, họ nói rằng họ không mong đợi lợi suất tăng cao hơn so với mức đó bởi vì các Ngân hàng Trung ương vẫn có khả năng điều tiết và Fed đã báo hiệu khả năng chấp nhận lạm phát cao hơn.

Do lợi suất tăng gần đây, dữ liệu lạm phát tháng 12 của Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Đồng USD gần đây đã phá vỡ xu hướng giảm với chuỗi chiến thắng ba ngày, sau đó tiếp tục giảm vào thứ Ba. Nó ổn định qua đêm nhưng tăng lên vào đầu phiên giao dịch tại London vào thứ Tư, đặt ra câu hỏi liệu sự phục hồi đã kết thúc hay chưa.

Với ít nhất 5 thành viên Đảng Cộng hòa gia nhập Đảng Dân chủ thúc đẩy luận tội Tổng thống Donald Trump vì đã kích động biểu tình ở Điện Capitol, Marshall Gittler, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư tại BDSwiss Group, nói rằng việc ngăn cản Trump tranh cử trong tương lai sẽ “loại bỏ vĩnh viễn” Trump khả năng tái tranh cử của Trump và nó dường như sẽ ảnh hưởng đến đồng USD.

Tại thị trường châu Âu, lợi suất trái phiếu chính phủ giảm. Trái phiếu của Ý, đã bị bán tháo hôm thứ Ba do bất ổn chính trị, đã tụt lại so với Đức.

So với đồng USD, đồng EUR đã giảm khoảng 0,2% ở mức 1,21875 vào phiên châu Âu ngày 13/1. Các loại tiền tệ rủi ro hơn như AUDNZD cũng giảm khi đồng USD tăng cao hơn.

Bitcoin tăng nhẹ lên mức 34.999 đô la, vẫn giảm khoảng 17% so với mức cao nhất mọi thời đại là 42.000 đô la mà nó đạt được vào thứ Sáu tuần trước.

Giá dầu tăng, tăng ngày thứ bảy liên tiếp, với dầu thô Brentdầu thô Tây Texas của Mỹ đều giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 2, sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho giảm nhiều hơn dự kiến ​​và các nhà đầu tư nhún vai trước tác động của đại dịch.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi