Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 14/1/2021

Kho bạc Nhà nước dự kiến huy động 105.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong quý 1/2022
ECB giữ nguyên chính sách như dự kiến
Mekong Capital đã thoái hết vốn tại Lộc Trời sau gần 9 năm đầu tư

Kho bạc Mỹ trượt giá hôm thứ Năm khi có báo cáo rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ công bố gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ USD, trong khi chứng khoán Nhật Bản tăng lên mức đỉnh mới trong ba thập kỷ khi các nhà đầu tư đặt cược vào đà phục hồi tăng trưởng toàn cầu.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hai điểm cơ bản lên 1,1105% sau khi CNN báo cáo về khả năng Biden có thể chi 2 nghìn tỷ USD, nhiều hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường và sẽ được tài trợ bằng cách đi vay.

  • Nikkei của Nhật Bản chốt phiên tăng 0,9% ở mức cao nhất kể từ tháng 8/1990, giá đã tăng 25% kể từ cuối tháng 10.
  • Chỉ số MSCI ổn định không kém so với mức đỉnh hôm thứ Hai.
  • Các hợp đồng tương lai S&P 500, FTSE kỳ hạn và EuroSTOXX 50 kỳ hạn đều tăng khoảng 0,2%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã giảm nhẹ trong năm nay vào thứ Tư khi Cục Dự trữ Liên bang củng cốkế hoạch tài khóa của họ,

Biden dự kiến ​​sẽ phác thảo các kế hoạch kinh tế của mình vào cuối ngày thứ Năm và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Jerome Powell cũng sẽ có bài phát biểu, có khả năng khiến lợi suất tăng trở lại.

Frank Benzimra, người đứng đầu chiến lược cổ phần châu Á tại Societe Generale ở Hong Kong, cho biết: “Câu hỏi số một đối với thị trường toàn cầu và thị trường chứng khoán là khi nào Fed sẽ bắt đầu kế hoạch tài chính”.

Thị trường tiền tệ đang trong tình trạng chờ đợi để xem liệu những chính sách tài chính dễ dàng có thể hạn chế sự sụt giảm của đồng Bạc xanh hay không.

USD/JPY tăng 0,2% lên 104,12. AUD NZD ổn định sau khi giảm nhẹ vào tối phiên New York, với đồng AUD ở mức 0,7761 USD và Kiwi ở mức 0,7203 USD. EUR tiếp tục suy yếu, nằm ở mức 1,2151 trong phiên giao dịch thị trường châu Âu hôm thứ Năm.

Số liệu thống kê kinh tế vẫn tiếp tục chảy ở Bắc Á. Xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 12 – cho thấy nhu cầu toàn cầu vững chắc – trong khi đơn đặt hàng nhà máy tăng tháng thứ hai liên tiếp ở Nhật Bản.

Các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc giảm nhẹ khỏi mức đỉnh 13 năm vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chốt lời.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của các gã khổng lồ công nghệ Alibaba và Tencent tăng sau khi Reuters và Wall Street Journal đưa tin về kế hoạch gia hạn lệnh cấm đầu tư của Mỹ đối với cổ phiếu đã bị hủy bỏ.

Tại Washington, Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã thúc đẩy việc luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai. Nhưng thị trường hiện tập trung nhiều hơn vào các cuộc tấn công của ông đến các công ty Trung Quốc.

Trên thị trường hàng hóa, hợp đồng dầu kỳ hạn chịu mức lỗ khiêm tốn khi tình hình Covid-19 tiếp tục căng thẳng. Dầu Brent giao sau ổn định ở mức 55,95 USD/thùng và dầu thô Mỹ giao sau không đổi ở mức 52,88 USD.

Vàng giảm 0,2% ở mức 1.840 USD/ounce – thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trong hai tháng là 1.959 USD đạt được một tuần trước.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi