Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 19/7 lao dốc mạnh trước tình hình dịch bệnh kéo dài

Đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu phủ quyết mức trần nợ và dự luật chi tiêu tạm thời
Phân tích chỉ số USD index : DXY làm mới mức thấp nhất
Dữ liệu hoạt động nhà máy của Trung Quốc duy trì tăng trưởng. AUD/USD đấu tranh tại 0,7520

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong ngày thứ Hai (19/7) sau quyết định của OPEC + về sản lượng dầu và tiếp tục lo lắng về lạm phát cũng như dịch bệnh.

Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 1,88%, 1,94% và 1,93%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 1,2% đầu phiên trong khi cổ phiếu du lịch và giải trí giảm 2,5% dẫn đầu đà giảm. Tất cả các ngành và sàn giao dịch lớn đều rơi vào vùng tiêu cực.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán

Thị trường châu Âu có diễn biến tương tự khu vực châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Hai sau thỏa thuận mà OPEC và các đồng minh đạt được vào Chủ nhật. OPEC cho biết trong một tuyên bố rằng việc gia tăng nguồn cung dầu sẽ bắt đầu vào tháng 8.

Khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch và nhu cầu dầu thô tiếp tục tăng, giá dầu thô Brent đã tăng hơn 40% cho đến nay vào năm 2021. Nhưng sau khi OPEC công bố thông tin về việc nối lại sản xuất, vào sáng thứ Hai, giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế kỳ hạn đã giảm 1,35% xuống 72,60 USD/thùng và dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng giảm 1,41% xuống 70,80 USD/thùng.

Tuần trước, Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ cho thấy lạm phát đã tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 6, khiến các nhà đầu tư lo sợ và lo ngại về lạm phát cũng đang đè nặng lên thị trường chứng khoán. Ngoài ra, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ do Đại học Michigan công bố hôm thứ Sáu cho thấy mức tăng 4,8% trong năm tới, đây là mức leo dốc nhất kể từ tháng 8/2008.

Đồng thời, sự tàn phá gây ra bởi lũ lụt quy mô lớn ở Đức và Bỉ, cũng như những lo ngại tiếp tục về Covid-19 cũng tác động đến tâm lý các nhà đầu tư.

Về cổ phiếu riêng lẻ, hãng điều hành du lịch Carnival đã giảm hơn 6% xuống đáy của chỉ số Stoxx 600, trong khi nhà sản xuất Thụy Điển Husqvarna tăng 2,8%.

Về tin tức doanh nghiệp, tờ Financial Times của Anh đưa tin rằng tập đoàn thời trang Ý Ermenegildo Zegna đã đồng ý hợp nhất với Investindustrial Acquisition Corp., một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được niêm yết tại New York, với tổng giá trị doanh nghiệp ước tính là 3,2 tỷ USD.

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi