Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/11 giảm trên diện rộng

Chứng khoán châu Âu (2/12) giảm sau ca nhiễm Covid-19 của Mỹ
Chứng khoán châu Á (3/12) giảm khi Fed nhấn mạnh khả năng thắt chặt sớm hơn
Chứng khoán châu Âu (22/11) tăng, tân Chủ tịch Fed sẽ được công bố trong tuần này

Phiên 8/7: Áp lực bán trên diện rộng CK châu Âu mất hơn 1%, cổ phiếu chu kỳ  giảm mạnh nhất - GiaVang.Net

Finnews24.com – Chứng khoán châu Âu giảm điểm hôm thứ Ba (23/11) khi thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng tin tức về dịch bệnh tại khu vực EU. Bên cạnh đó, triển vọng tăng lãi suất ở Hoa Kỳ và chỉ số nhà quản lý (PMI) trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/11

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,34%, 0,79% và 1,03%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 1,29% vào đầu phiên giao dịch trong khi nhóm cổ phiếu công nghệ giảm 2,9% và dẫn đầu đà giảm. Tất cả các ngành đều giảm trừ tài nguyên cơ bản tăng 0,2%.

Các tin tức quan trọng trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 23/11

Trọng tâm chính vào thứ Ba là dữ liệu PMI sơ bộ cho khu vực đồng euro vào tháng 11. Các nhà đầu tư sẽ phân tích cách các hoạt động kinh doanh ở khu vực Châu Âu để xem cách chúng phản ứng với sự gia tăng gần đây của tình hình dịch bệnh.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã cảnh báo trong một cuộc họp báo rằng “có thể vào cuối mùa đông này, hầu như tất cả mọi người ở Đức sẽ được tiêm phòng”. Đức đang xem xét liệu có thực hiện các hạn chế nghiêm ngặt hơn hay không. Đức là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở Tây Âu.

Jerome Powell tái đắc cử chủ tịch Fed

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Powell đã được Tổng thống Mỹ Biden đề cử và sẽ tiếp tục nhiệm kỳ lãnh đạo Ngân hàng Trung ương lần thứ hai vào năm tới. Đề cử này hiện sẽ được trình lên Thượng viện để xác nhận.

Chứng khoán Mỹ ban đầu phản ứng tích cực với thông tin này. Chỉ số tổng hợp Nasdaq và chỉ số S&P 500 đạt mức cao mới trong phiên giao dịch trong ngày, nhưng sau đó đảo ngược xu hướng và giảm lần lượt 1,26% và 0,32% vào lúc đóng cửa, trong khi chỉ số Dow chỉ tăng nhẹ.

Nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán giảm điểm là do các nhà đầu tư đặt cược rằng Powell sẽ phản ứng với lạm phát mạnh mẽ hơn đối thủ cạnh tranh là Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard. Ba hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán chính tiếp tục giảm trong phiên giao dịch tiền tệ hôm thứ Ba.

Xu hướng cổ phiếu

Cổ phiếu tập đoàn Thyssenkrupp của Đức đã giảm 5,4% trong phiên giao dịch đầu năm sau khi có báo cáo rằng quỹ “đầu tư cấp tiến” của Thụy Điển, Cevian sẽ nắm giữ 6,9% cổ phần của công ty.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi