HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu ngày 24/5 yên ắng do kỳ nghỉ lễ của nhiều quốc gia

Chứng khoán châu Á đã vật lộn để lấy lại đà vào thứ Hai (24/5) khi các nhà đầu tư chờ đợi các chỉ số lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ để được hướng dẫn

Cổ phiếu của các hãng thuốc lá điện tử Trung Quốc trượt dốc sau khi báo chí nhà nước đưa tin
Nhiều biến động trên thị trường chứng khoán châu Âu ngày 10/6 trước thềm cuộc họp ECB
Chứng khoán châu Âu (7/10) phục hồi mạnh mẽ sau khi giá năng lượng giảm kỷ lục

Chứng khoán châu Á đã vật lộn để lấy lại đà vào thứ Hai (24/5) khi các nhà đầu tư chờ đợi các chỉ số lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ để được hướng dẫn về chính sách tiền tệ, trong khi bitcoin tăng trở lại sau khi có tin tức về việc Trung Quốc kìm hãm hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Chứng khoán châu Âu ổn định hơn 0,1%, sau khi nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng kinh doanh nhanh chóng ở Anh và khu vực đồng Euro trong tháng Tư. Cùng ngày, Chủ tịch ECB – Christine Lagarde khẳng định rằng vẫn còn quá sớm để ngân hàng thảo luận về việc cắt giảm kế hoạch kích thích 1,85 nghìn tỷ Euro.

Các thị trường ở Áo, Đan Mạch, Hungary, Na Uy, Thụy Sĩ và Đức đã đóng cửa nghỉ lễ.

“Liên minh EU và Anh đang bắt đầu bùng nổ nền kinh tế của họ trở lại”, nhà kinh tế trưởng Mansoor Mohi-uddin của Bank of Singapore cho biết trong một ghi chú.

“Số ca nhập viện giảm, tỷ lệ tử vong giảm, tiêm chủng nhanh hơn và nới lỏng việc đóng cửa, tất cả đều đang giúp niềm tin phục hồi nhanh chóng trên khắp châu Âu”.

  • Chỉ số vốn chủ sở hữu thế giới MSCI đã ổn định hơn 0,1%.
  • Advertisement
  • Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2% và blue chip của Trung Quốc tăng 0,4%.
  • Nasdaq kỳ hạn tăng 0,4% và S&P 500 kỳ hạn tăng 0,5%.

Trái phiếu có chủ quyền do Belarus phát hành đã giảm tới 2 xu sau khi chính quyền Belarus vào Chủ nhật buộc một máy bay hạ cánh và bắt giữ một nhà báo có tư tưởng đối lập trên máy bay. Hành động trên bị châu Âu và Mỹ lên án.

Sau sự tăng trưởng mạnh mẽ được thể hiện qua các cuộc khảo sát hôm thứ Sáu về các lĩnh vực dịch vụ toàn cầu, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào số liệu tiêu dùng cá nhân và lạm phát của Hoa Kỳ trong tuần này.

Chỉ số lạm phát cốt lõi cao sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo và có thể làm sống lại cuộc nói chuyện về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sớm cắt giảm.

Sau khi giảm 13% vào Chủ nhật, Bitcoin đã tăng 6% vào thứ Hai ở mức 36.735 USD nhưng vẫn giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Nó bị tổn thương một phần bởi cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với việc khai thác và giao dịch tiền điện tử lớn nhất như một phần của những nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn rủi ro đầu cơ và tài chính.

Các đồng tiền chủ chốt đều khá ổn định so với đồng Euro đang giữ ở mức 1,2197 USD sau khi liên tục không vượt qua được mức kháng cự trên biểu đồ xung quanh 1,2244 vào tuần trước.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: