Thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ tăng cao hơn trong 11 năm nữa

Nhờ bitcoin, cổ phiếu một công ty đã tăng 350%
Điểm yếu của Bitcoin mà mọi người đã không chú ý
Ông trùm đầu cơ Phố Wall nếm “trái đắng” vì bán khống cổ phiếu Herbalife

Thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ tăng cao hơn trong 11 năm nữa

Thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ tăng cao hơn trong 11 năm nữa, theo Tom Lee, chiến lược gia thị trường tại phố Wall.
Ông Lee, giám đốc nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors, cho biết trên CNBC hôm thứ 6: “Cả hai nhà chiến lược kỹ thuật của Quỹ Fundstrat là Rob Sluymer và tôi đều nghĩ rằng có khả năng năm 2029 sẽ là đỉnh của chu kỳ thị trường chứng khoán, và S&P sẽ đạt 6.000 đến 15.000.
“Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là định hướng lâu dài ngay bây giờ.”
Quan điểm này được dựa trên phân tích của Lee về các dữ liệu kinh tế như doanh số bán nhà và xe, cho thấy nền kinh tế đang chỉ nằm trong giai đoạn giữa của chu kỳ kinh doanh toàn cầu. Ông cũng hy vọng các quỹ đầu tư sẽ thoái vốn khỏi trái phiếu và đầu tư vào cổ phiếu để tìm kiếm mức sinh lợi cao hơn, đặc biệt là khi nhiều trái phiếu vẫn có mức sinh lợi âm, có nghĩa là các nhà đầu tư đang phải trả tiền cho các khoản đầu tư của họ.

“Việc phân bổ tài sản nên được tiến hành giữa các cổ phiếu,” Lee nói. “Về cơ bản không có công ty S&P khiến bạn phải trả tiền để sở hữu nó.”
Những nhận định lạc quan như vậy tương phản với những ý kiến của hầu hết các nhà quan sát thị trường, những người cho biết thị trường chứng khoán có thể sẽ kết thúc đợt tăng điểm kéo dài. S&P 500 đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại và trong giai đoạn thị trường tăng trưởng dài thứ hai trong lịch sử này không có mức giảm nào ghi nhận ít nhất giảm 20% so với mức cao gần đây.
Lee cho rằng mục tiêu cuối năm của chỉ số S&P 500 là 3,025, cao hơn khoảng 8% so với mức cao của ngày thứ Sáu và đang hướng tới mức cao hơn theo các chiến lược gia được khảo sát bởi CNBC.
Lee cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra rất nhiều cảnh báo từ năm 2009 rằng tâm lý bầy đàn đã không còn.”
“Năm ngoái, năm 2017 có lẽ năm lần đầu tiên trong chín năm mà tôi nghĩ các tổ chức đã thực sự lạc quan”, Lee nói thêm rằng ông không đặc biệt thấy bất kỳ khách hàng lớn nào của Fundstrat lạc quan về thị trường chứng khoán trong hiện tại vì năm ngoái đã là một năm rất tốt.

Trước khi đồng sáng lập Quỹ Fundstrat năm 2014, Lee là chiến lược gia hàng đầu tại J.P. Morgan. Ông là một trong số ít người tại phố Wall dự đoán cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump năm 2016 sẽ gây ra sự bứt phá trong các cổ phiếu thay vì tình trạng bán tháo. Lee cũng là người duy nhất tại Wall Street đưa ra mục tiêu giá đối với bitcoin, đồng tiền đã tăng ít nhất gấp đôi trong năm  nay. 
 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi