Thị trường chứng khoán Mỹ hưởng ứng tâm trạng lạc quan của các nhà đầu tư trước báo cáo NFP

0

Chứng khoán Mỹ ngày 7/5 ​​tăng cao vào đầu phiên, nối tiếp mức cao kỷ lục của thứ Năm trước thềm công bố báo cáo việc làm Phi nông nghiệp của Mỹ.

Chứng khoán Mỹ dứt chuỗi sáu phiên giảm liên tiếp | Thời Báo Tài Chính

Vào phiên giao dịch thị trường New York ngày 7/5/2021

Hợp đồng Dow Futures tăng 95 điểm, tương đương 0,3%

S&P 500 Futures tăng 10 điểm, tương đương 0,2%

Nasdaq 100 Futures tăng 32 điểm, tương đương 0,2%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones với các cổ phiếu blue-chip đóng cửa cao hơn 0,9% vào thứ Năm (6/5), mức cao kỷ lục mới và trong chuỗi 4 ngày chiến thắng, trong khi S&P 500 tăng 0,8% và Nasdaq Composite kết thúc tăng 0,4%.

Báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ được dự báo sẽ mang lại một vụ nổ lớn về mức tăng trong lực lượng lao động sau khi nền kinh tế phục hồi từ tình hình dịch bệnh. Mức giảm của tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán là từ 6% xuống 5,8%.

Trong lĩnh vực doanh nghiệp, cổ phiếu Energy Transfer (NYSE: ET) của gã khổng lồ đường ống tăng 5,2% sau khi công ty tuyên bố thu được 2,4 tỷ USD từ cơn bão Texas.

Cổ phiếu của Peloton (NASDAQ: PTON) tăng 6,7% sau khi công ty sản xuất xe đạp thể báo cáo một khoản lỗ nhỏ, với số lượng đăng ký “thể dục được kết nối” tăng 135% trong quý. Công ty cho biết thêm việc thu hồi máy chạy bộ do lo ngại về an toàn sẽ chỉ tiêu tốn 165 triệu USD trong quý IV.

Cổ phiếu Shake Shack (NYSE: SHAK) giảm 8% sau khi doanh thu quý đầu tiên của chuỗi burger gây thất vọng, một dấu hiệu cho thấy các nhà hàng không đẩy mạnh quảng cáo trực tuyến vẫn đang bị ảnh hưởng khi người tiêu dùng tránh xa các trung tâm đông đúc.

Beyond Meat (NASDAQ: BYND) cũng sẽ là tâm điểm chú ý, với lượng hàng dự trữ giảm gần 7%, sau khi nhà sản xuất thịt làm từ thực vật báo cáo khoản lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến, do chi phí vận chuyển cao hơn và việc đóng cửa nhà hàng liên quan đến đại dịch ảnh hưởng đến doanh thu.

Thu nhập cũng được lên kế hoạch từ công ty bảo hiểm sức khỏe Cigna (NYSE: CI), nhà phát triển pin nhiên liệu hydro Plug Power (NASDAQ: PLUG) và nhà điều hành cá cược thể thao DraftKings (NASDAQ: DKNG).

Giá dầu giảm vào thứ Sáu, khi Ấn Độ công bố mức cao kỷ lục mới của các trường hợp mới của Covid-19, nhưng vẫn đang hướng tới một mức tăng hàng tuần khác do niềm tin ngày càng tăng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Cuối phiên, báo cáo hàng tuần của CFTC về các cam kết của các nhà giao dịch và số lượng giàn khoan dầu của Baker Hughes sẽ được công bố.

Dầu thô giao sau của Mỹ giảm hơn 0,1% ở mức 64,66 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 68064 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2% trong tuần này, hướng tới mức tăng hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ đầu tháng Ba.

Giá vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.821,35 USD/ounce, trong khi EUR/USD tăng hơn 0,1% ở mức 1,2074.

Theo Reuters

SHARE