Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 10/5 lập đỉnh

0

Tin tức thị trường chứng khoán New York ngày 10/5 Chỉ số S&P 500 và Dow xác lập kỷ lục trước niềm tin vào khả năng lãi suất tiếp tục giảm trong thời gian dài, trong khi giá hàng hóa tăng đã nâng cổ phiếu của các công ty khai thác, năng lượng và thép.

Công ty khai thác đồng Freeport-McMoran tăng 3,4% trong phiên, trong khi nhà sản xuất nhôm Alcoa (NYSE: AA) tăng 3,4% và nhà sản xuất thép United States Steel (NYSE: X) Corp tăng 2,4% khi giá đồng chạm mức cao kỷ lục và nhôm tăng đỉnh cao mới. [MET / L]

Chevron Corp (NYSE: CVX), Occidental Petroleum Corp (NYSE: OXY) và Exxon Mobil Corp (NYSE: XOM) tăng khoảng 1% sau một cuộc tấn công mạng vào nhà điều hành đường ống hàng đầu của Mỹ Colonial Pipeline, gây tắc nghẽn trong mạng lưới nhiên liệu vận chuyển.

Công ty an ninh mạng FireEye (NASDAQ: FEYE) đã tăng khoảng 5% khi các nguồn tin trong ngành cho biết công ty nằm trong số những cái tên giúp Colonial Pipeline phục hồi sau vụ tấn công đòi tiền chuộc.

Scott Brown, nhà kinh tế trưởng của Raymond James ở St.Petersburg, Florida, cho biết: “Rất nhiều lo ngại về lạm phát đã quá trớn. Có một sự khác biệt lớn giữa giá cả hàng hóa và lạm phát ở cấp độ tiêu dùng. Nhìn chung, giá nguyên vật liệu tăng mạnh thậm chí có tác động rất nhỏ đến chỉ số giá tiêu dùng”.

Với các báo cáo kinh tế mới nhất mô tả rằng nền kinh tế Mỹ không phục hồi với tốc độ bùng nổ như dự báo trước đó, số liệu lạm phát và dữ liệu doanh số bán lẻ trong tuần này có thể là kim chỉ nam cho diễn biến tiếp theo cho diễn biến tiếp theo của thị trường chứng khoán Mỹ.

Brown nói thêm: “Thị trường chắc chắn được định giá đến mức hoàn hảo. Chúng tôi có thể sẽ thấy một số hoạt động trở lại”.

Vào lúc 8:36 sáng theo giờ ET, chỉ số Dow tăng 123 điểm, tương đương 0,35% và S&P 50 tăng 5,5 điểm, tương đương 0,13%.

Nasdaq 100 e-minis giảm 38,25 điểm, tương đương 0,28% do các cổ phiếu liên quan đến công nghệ megacap tiếp tục trượt dài so với tuần trước. Facebook Inc (NASDAQ: FB), Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc giảm từ 0,7% đến 1,2%.

Tyson Foods Inc (NYSE: TSN) đã tăng 0,7% so với ước tính doanh thu quý hai do công ty chế biến thịt của Mỹ được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm gà của họ từ các nhà hàng và khách sạn mở cửa trở lại trên toàn quốc.

Theo dữ liệu của Refinitiv, mùa thu nhập đang ở giai đoạn cuối với khoảng 87,2% trong số 439 công ty thuộc S&P 500 đánh bại ước tính lợi nhuận. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập tổng thể trong quý đầu tiên của công ty sẽ tăng 50,4% so với một năm trước, mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 2010.

SHARE