Thị trường chứng khoán thế giới ngày 21/7 phục hồi, tâm lý các nhà đầu tư ổn định

Chỉ báo lạm chạm mức cao nhất trong 30 năm! Vàng ngắn hạn nhanh chóng nhảy lên 1.790
Chứng khoán châu Á ngày 12/7 phục hồi nhờ tâm trạng thị trường lạc quan
Chứng khoán châu Âu ngày 15/6 có phiên tăng thứ 8 liên tiếp

Tin tức tài chính trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (21/7), tâm lý ngại rủi ro của thị trường đã phai nhạt, chứng khoán châu Á tăng trở lại sau hai ngày giảm liên tiếp, đồng USD đứng vững ở mốc 93, giá dầu tăng nhẹ. Các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các dữ liệu kinh tế trong ngày.

  • Chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tăng 0,6%;
  • Chỉ số S&P/ASX200 của Úc đóng cửa tăng 0,78%;
  • Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đóng cửa giảm 0,52%.

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 tăng cao đã làm rung chuyển thị trường toàn cầu trong tuần này, với các nhà đầu tư bán phá giá các tài sản rủi ro và rót vốn vào các tài sản phòng hộ như trái phiếu. Điều này đã làm sụt giảm thị trường chứng khoán và đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vào hôm thứ Ba.

Sau một khởi đầu đầy biến động trong tuần này, thị trường đang ổn định trở lại và hôm nay tâm lý của các giao dịch châu Á thậm chí còn đi ngang hơn.

Sự phục hồi của cổ phiếu và lợi suất ngày hôm qua đã giúp giảm bớt phần nào nỗi đau của ngày thứ Hai, nhưng tâm lý chung vẫn thận trọng và tương đối mong manh.

Nhưng ông nói rằng mặc dù đỉnh tăng trưởng toàn cầu có thể đã qua, nhưng các chính sách lỏng lẻo của ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho giá tài sản toàn cầu, ngay cả khi ngân hàng trung ương bắt đầu cảnh báo về việc cắt giảm mua tài sản. “Kể từ năm 2008, bảng cân đối của ngân hàng trung ương G4 đã được mở rộng với tỷ lệ 15% và quan điểm của tôi là điều này sẽ không dừng lại”.

Giá trái phiếu Mỹ giảm trong ngày và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng từ 1,209% lên 1,2202% so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Tuy nhiên, vẫn có sự không chắc chắn xung quanh bản chất của việc đấu thầu trái phiếu liên tục trong vài năm qua.

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số USD tiếp tục tăng sau khi tăng 4 ngày liên tiếp. Mức tăng trong ngày mở rộng lên 0,15%, chạm đỉnh mới tại 93,176, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 4. Hầu hết các đồng tiền không phải của Mỹ đều đang chịu áp lực, trong đó các đồng tiền hàng hóa, đặc biệt là đồng đô la Úc, đã nằm trong top dẫn đầu.

Đô la Úc và New Zealand dao động ở mức thấp nhất trong năm, điều này vẫn bộc lộ một số điểm yếu của các loại tiền tệ rủi ro, và đồng đô la Mỹ vẫn có khả năng phục hồi tốt hơn. Đồng thời, sau khi giảm xuống dưới đáy đôi được hình thành bởi mức thấp trong tháng 3 và tháng 4, đồng bảng Anh đang phải đối mặt với sự sụt giảm lớn hơn và hiện đang tiến gần đến mốc 1.3600.

Virus đột biến Delta vẫn có nguy cơ lây lan và đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn có thể tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn và sau đó, tâm điểm của thị trường có thể chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang để tìm thêm manh mối về việc giảm chính sách.