HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Thị trường chứng khoán trong nước (17/9) được hỗ trợ bởi cổ phiếu ngân hàng và sản xuất

Chứng khoán trong nước tăng cao vào sáng thứ Sáu (17/9), được thúc đẩy bởi mức tăng của cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác tro

Chứng khoán trong nước (10/8) tăng trưởng trong biên độ hẹp
Các công ty chứng khoán gấp rút đẩy mạnh cho vay ký quỹ
Chứng khoán trong nước (27/10): Tâm lý tăng giá thúc đẩy VN-Index xuyên thủng ngưỡng 1.400

Advertisement

Chứng khoán trong nước tăng cao vào sáng thứ Sáu (17/9), được thúc đẩy bởi mức tăng của cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác trong lĩnh vực sản xuất.

Điểm chuẩn thị trường VN-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tăng 6,84 điểm, tương đương 0,51%, lên 1.352,71 điểm. Độ rộng thị trường khá tích cực với 265 mã tăng giá trong khi 136 mã giảm giá.

Thanh khoản cũng được cải thiện cho thấy tâm lý chấp nhận rủi ro trở lại của nhà đầu tư. Theo đó, các nhà đầu tư đã rót hơn 12 nghìn tỷ đồng (527,6 triệu USD) vào thị trường chứng khoán phía Nam, tương ứng với khối lượng giao dịch gần 462 triệu cổ phiếu.

Sự phục hồi của điểm chuẩn được thúc đẩy bởi cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác. Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn HoSE, tăng 6,18 điểm, tương đương 0,43% lên 1.455,16 điểm.

Trong rổ VN30, 16 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 4 mã đứng giá.

Số liệu do vietstock.vn tổng hợp cho thấy, Vinamilk (VNM) dẫn đầu thị trường sáng nay với mức tăng 2,08% lên 88.200 đồng / cổ phiếu.

Hỗ trợ thị trường còn có các cổ phiếu ngân hàng lớn như BIDV (BID), VPBank (VPB) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPB). Tất cả những cổ phiếu này đã tăng hơn 1,5% vào sáng nay.

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC), Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR), Vietnam Airlines (HVN), Tập đoàn Hòa Phát (HPC) và Công ty Cổ phần FPT (FPT) cũng hỗ trợ đà tăng của chỉ số, với cổ phiếu DGC thậm chí còn đạt mức tăng lớn nhất trong ngày. 7%.

Mặt khác, việc giảm điểm của một số cổ phiếu trụ cột đã hạn chế đà tăng của thị trường. Cổ phiếu có Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SAB), Khí Việt Nam (PVGas, GAS), Masan Group (MSN) và Vingroup (VIC).

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), chỉ số HNX-Index tăng 3,84 điểm, tương đương 1,09% lên 357,08 điểm.

Theo Bizhub.vn