Thị trường chứng khoán trong nước (28/9): Cổ phiếu năng lượng phục hồi

Chứng khoán trong nước có phiên giảm điểm thứ hai
Chứng khoán trong nước mạnh mẽ giúp thúc đẩy lợi nhuận của các công ty trong quý III
Chứng khoán trong nước (12/10) tăng bất chấp lực bán gia tăng

Thị trường chứng khoán trong nước tăng vào sáng thứ Ba (28/9) nhờ đà tăng mạnh của các cổ phiếu dầu khí và than đá.

Trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), chỉ số VN-Index chuẩn tăng 4,66 điểm, tương đương 0,35% lên 1.329,65 điểm. Tuy nhiên độ rộng thị trường vẫn tiêu cực với 213 mã giảm giá trong khi 163 mã tăng giá.

Trong khi đó, thanh khoản được cải thiện so với phiên sáng hôm qua. Trong đó, các nhà đầu tư đã rót gần 10,6 nghìn tỷ đồng (464 triệu USD) vào thị trường phía Nam, tương ứng với khối lượng giao dịch là 384,8 triệu cổ phiếu.

Sự phục hồi của chỉ số được thúc đẩy bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là ngành năng lượng.

Công cụ theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất VN30-Index đã tăng 3,1 điểm, tương đương 0,22% lên 1.442,3 điểm. Trong rổ VN30, có 14 mã tăng giá, 11 mã giảm giá và 5 mã đứng giá.

Dầu khí Việt Nam (PVGas, GAS) dẫn đầu thị trường phục hồi sáng nay, tăng 5,11%. Các cổ phiếu năng lượng khác cũng chứng kiến ​​mức tăng lớn là Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD) và Petrolimex (PLX), với cổ phiếu PVD thậm chí đạt mức tăng tối đa 7% trong ngày.

Cũng hỗ trợ điểm chuẩn là Masan Group (MSN), tăng 3,63%, Vietcombank (VCB), tăng 0,92% và Tập đoàn Hòa Phát (HPG), tăng 0,79%.

Trong khi đó, xu hướng giảm vẫn đè nặng lên thị trường với nhiều cổ phiếu trụ cột ghi nhận mức giảm trên 1% như VPBank (VPB), Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR) và Becamex (BCM).

Tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), chỉ số HNX-Index sáng nay cũng tăng 0,2% lên 353,73 điểm. Mức tăng còn được thúc đẩy bởi các cổ phiếu năng lượng như CTCP Than Đèo Nài (TDN), CTCP Than Vàng Danh – Vinacomin (TVD) và CTCP Than Mông Dương (MDC).

Theo Bizhub.vn

Truy cập nhóm Telegram tại https://t.me/finnews24

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi