HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam cần thận trọng trong ngày đáo hạn phái sinh

VCBS cho rằng nhà đầu tư đã giải ngân trong các phiên trước nên cân nhắc lâm thời giới hạn chọn mới và quan sát thêm trong diễn biến giao dịch trong n

Chứng khoán châu Á ngày 18/8 giảm xuống mức đáy trong năm
PBOC bơm 30 tỷ CNY thông qua repos đảo ngược 7 ngày để giải cứu chứng khoán Trung Quốc
Thị trường chứng khoán Hồng Kông (7/10) hồi phục mạnh mẽ

VCBS cho rằng nhà đầu tư đã giải ngân trong các phiên trước nên cân nhắc lâm thời giới hạn chọn mới và quan sát thêm trong diễn biến giao dịch trong những phiên tới, và cần sẵn sàng chốt lời hạ tỷ trọng các cổ phiếu đã đạt lợi nhuận mục đích trường hợp thị trường xuất hiện tín hiệu quay lại xu hướng giảm giá.

Sau 2 phiên điều chỉnh liên tiếp, thị trường đã phục hồi trở lại trong phiên giao  1ngày 15/9 và chỉ số VN-Index đóng cửa nâng cao 6,13 điểm (0,46%) lên 1.345,83 điểm.

Dù thị trường nâng cao về mặt điểm số nhưng thanh khoản lại là điểm trừ mang

Advertisement
giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ đạt sắp 17.000 tỷ đồng, giảm so với phiên trước. Việc thị trường nâng cao điểm nhưng thanh khoản sụt giảm cho thấy loại tiền đang mang sự lưỡng lự sở hữu xu hướng. Đây cũng là điều dễ hiểu lúc thị trường đang ở vùng trũng thông tin, trong lúc phiên tiếp theo (16/9) sẽ là ngày đáo hạn phái sinh tháng 9, trong khi 1 ngày sau đó 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF sẽ cơ cấu danh mục.

Trong bản tin nhận định, mọi các Công ty chứng khoán đều sở hữu ý kiến thị trường sẽ tiếp tục xu thế tích lũy.

Quỹ đầu tư Seedcom là gì? – Bí mật đứng sau hàng loạt Starup Việt Nam

Advertisement