HomeTiền điện tử

Thị trường coin hôm nay (15/10) Bitcoin vượt mốc 59.000$

Tiền ảo Bitcoin vượt mức 59.000 USD sau khi ETF bitcoin đầu tiên chính thức lên sàn Ủy ban Giao dịch Chứng Khoán (SEC) đã sẵn sàng cho phép quỹ g

Văn phòng của Thượng nghị sĩ Warren khiến MakerDAO bối rối vì dự án thất bại năm 2016 The DAO
Sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX đạt trạng thái Unicorn ở Ấn Độ
Bitcoin bạo lực kéo gần 8% sau Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin The B Word
Advertisement

SEC tiếp tục trì hoãn đề xuất Bitcoin ETF của Wilshire Phoenix | TraderViet

Tiền ảo Bitcoin vượt mức 59.000 USD sau khi ETF bitcoin đầu tiên chính thức lên sàn

Ủy ban Giao dịch Chứng Khoán (SEC) đã sẵn sàng cho phép quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) đầu tiên của Hoa Kỳ, mở ra thời khắc quan trọng đối với ngành tiền điện tử.

Tiền ảo Bitcoin (BitfinexUSD) ngay lập tức tăng trưởng đột phá trên ngưỡng 59.000 USD trước thông tin cực kỳ quan trọng này. Đây được xem như sự kiện bước ngoặt mà cộng đồng tiền điện tử đã vô cùng trong chờ bấy lâu nay. Vào thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch tại 59.203 USD theo CoinmarketCap.

Cụ thể, nguồn tin được đưa ra bởi những người yêu cầu giấu tên, trong khi thảo luận về quyết định ETF Bitcoin, SEC dường như không có động thái ngăn cản các sản phẩm ETF bắt đầu giao dịch vào tuần tới. Không giống như các ETF Bitcoin mà cơ quan quản lý đã từ chối trước đây, các đề xuất của ProShares và Invesco Ltd. hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chí bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư mà Chủ tịch SEC Gary Gensler từng tuyên bố.

Nếu không có “bất trắc” nào vào phút cuối, việc ra mắt ETF Bitcoin lần đầu tiên tại Hoa Kỳ sẽ là đỉnh cao của chiến dịch kéo dài gần một thập kỷ của ngành ETF trị giá 6.700 tỷ USD. Kể từ khi Cameron và Tyler Winklevoss, cặp song sinh nổi tiếng với vai trò nhà sáng lập của sàn giao dịch Gemini, đã nộp đơn đầu tiên cho ETF Bitcoin vào năm 2013.

Đồng thời về phía SEC, cơ quan quản lý cũng đã đăng tải thông tin đến người dùng cẩn trọng trước khi tham gia vào các sản phẩm ETF Bitcoin sắp được ra mắt.

Số lượng người đăng ký danh sách chờ Coinbase NFT quá đông, gây tắc nghẽn mạng

Sự kiện Coinbase (NASDAQ:COIN) đang chuẩn bị cho ra mắt thị trường NFT của riêng mình đang nhận được rất nhiều kỳ vọng từ cộng đồng tiền điện tử. Chỉ trong 2 ngày, cơn sốt NFT từ Coinbase đang đạt mức đỉnh điểm.

Coinbase đã mở danh sách chờ thông qua một bài đăng trên blog thông báo về nền tảng NFT sắp tới của họ, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Nền tảng có tên Coinbase NFT ban đầu sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum, với kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho các blockchain khác trong tương lai.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, có gần 1,1 triệu người đang chờ truy cập sớm vào nền tảng NFT. Sanchan Saxena, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Coinbase đã cho biết rằng lượng truy cập quá lớn cho danh sách chờ đã tạm thời làm gián đoạn mạng lưới trang web.

Nếu cơ sở người dùng của Coinbase vẫn tiếp tục tăng trưởng như hiện tại, sẽ có khoảng 68 triệu người dùng đã được xác minh và 8,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính đến quý 2 năm 2021, thì nền tảng Coinbase NFT có thể cạnh tranh trực tiếp đến những gã khổng lồ như OpenSea.

Theo dữ liệu từ DappRadar, OpenSea có trung bình luân phiên trong 30 ngày là 260.000 người dùng đang hoạt động, những người đã thực hiện tổng cộng 2,49 triệu giao dịch trong tháng qua. Theo thông báo, nền tảng Coinbase NFT ban đầu sẽ có sẵn cho khách hàng từ Hoa Kỳ trên 18 tuổi trước khi được tung ra thị trường quốc tế trong tương lai.

Việc Coinbase lấn sân vào lĩnh vực NFT diễn ra sau khi các sàn giao dịch tiền điện tử cạnh tranh hàng đầu là FTX và Binance đều tung ra thị trường NFT của riêng họ. Binance NFT đã mở cửa vào tháng 6, với nền tảng nhằm cung cấp chi phí giao dịch thấp, trong khi FTX cũng mở rộng thị trường giao dịch cho NFT phát hành trên Solana vào ngày 12 tháng 10.

Tổng hợp

COMMENTS