HomeTiền điện tử

Thị trường Coin hôm nay (22/10): Các nhà đầu tư chốt lời, bitcoin giảm về 62.000

Finnews24.com Khi các chỉ số cho thấy sự lạc quan lớn trên thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời Bitcoin khiến giá đồng ti

NBF: Hai lý do chính đằng sau sự thúc đẩy của Trung Quốc đối với đồng tiền kỹ thuật số
Người dùng ví Bitcoin Chivo của El Salvador mất tiền không rõ nguyên nhân
Bitcon vượt ngưỡng 6,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018
Advertisement

Finnews24.com Khi các chỉ số cho thấy sự lạc quan lớn trên thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư đã thực hiện chốt lời Bitcoin khiến giá đồng tiền ảo này giảm mạnh từ mức đỉnh 67.000 USD.

Các nhà phân tích thường kỳ vọng rằng xu hướng này có thể tiếp tục, nhưng nó sẽ không kéo dài. Giao dịch Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ đã vượt qua các loại tài sản khác, thể hiện sự quan tâm cao của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử. Công ty hàng đầu của Singapore Temasek đã công bố khoản đầu tư của mình vào FTX, công ty đã huy động được 420 triệu đô la Mỹ trong một vòng tài trợ mới, định giá công ty là 25 tỷ đô la Mỹ.

Giá Bitcoin đã giảm xuống khu vực 62.000 đô la vào thứ Năm, khi các chỉ báo cho thấy tâm lý tăng giá gần với mức cực đoan, thường xảy ra trước đợt giảm giá. Sau khi không thể duy trì mức cao nhất mọi thời đại là gần 67.000 đô la vào thứ Tư, giá của tiền điện tử đã giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua. Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử vẫn cao trong lĩnh vực “tham lam cực độ”, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đã tích lũy vị thế gần mức giá bitcoin 30.000 đô la có thể bắt đầu thu được lợi nhuận.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào tuần trước, cho thấy “lòng tham cực độ” của những người tham gia thị trường. Các nhà phân tích cũng nhận thấy dấu hiệu lạc quan quá mức trên thị trường tương lai Bitcoin, mặc dù có một số ồn ào trên thị trường dự đoán rằng đợt giảm giá sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Sắp tới, các nhà giao dịch và nhà phân tích sẽ chú ý đến Bitcoin ETF của Valkyrie Investments, bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Sáu dưới ký hiệu BTF.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã đề cập rằng chiến lược Bitcoin ProShares ETF mới là hai ngày giao dịch nhanh nhất trong lịch sử của ngành đạt 1 tỷ đô la Mỹ. Sự gia tăng này đã cho phép SPDR Gold Trust ETF đạt được mức này trong ba ngày.

Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia tại JPMorgan Chase, chỉ ra rằng kể từ tháng 9, các quỹ ETF vàng đã chuyển sang quỹ Bitcoin và đã có các công cụ để các nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin. Ngân hàng tin rằng sự thay đổi thanh khoản này có lợi cho Bitcoin vào cuối năm nay. Theo đại diện của công ty, ProShares Bitcoin Strategy ETF đã giao dịch hơn 29 triệu cổ phiếu vào thứ Tư.

Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones đã chia sẻ với CNBC vào đầu tuần này rằng ông hiện thích Bitcoin hơn vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

COMMENTS