Thị trường coin hôm nay (8/11): Tổng vốn hóa lần đầu đạt trên 3.000 tỷ USD

Thị trường coin hôm nay (20/9): Litecoin giảm 10%
Thượng viện từ chối sửa đổi quy chế về tiền ảo khi dự luật lưỡng đảng tiến hành bỏ phiếu
Thị trường coin hôm nay (15/10) Bitcoin vượt mốc 59.000$

Đánh bại Cardano (ADA) và Tether (USDT), Solana (SOL) trở thành đồng coin  lớn thứ 4 thị trường - Coin68

Solana (SOL) trở thành đồng coin lớn thứ 4 thị trường điện tử

Mức tăng trưởng đánh kinh ngạc trong năm nay và nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ đội ngũ phát triển, Solana (SOL) đã chính thức đánh bại Cardano (ADA) và Tether (USDT), trở thành đồng coin lớn thứ 4 thị trường tiền điện tử.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SOL đạt được thành tựu như vậy. Vào thời điểm thực hiện bài viết, tổng giá trị vốn hóa của SOL là hơn 74,8 tỷ USD, chỉ thua 106 tỷ USD của Binance Coin (BNB), 558 tỷ USD của Ethereum (ETH) và 1,22 nghìn tỷ USD của Bitcoin (BitfinexUSD).

Vốn hóa thị trường của Solana đã tăng đột biến khi SOL bất ngờ quay trở lại “cuộc đua” sau một thời gian bị gián đoạn điều chỉnh trong suốt tháng 10. Vào ngày 7 tháng 11, giá SOL thiết lập mức ATH mới tại 259,9 USD, chủ yếu là do đợt tăng giá trên toàn thị trường do Bitcoin (BTC) và Ethereum tiên phong đã kéo theo ​​các altcoin hàng đầu khác lần lượt tăng trưởng.

Trong khi đó, SOL đã nhận được thêm những tín hiệu “lạc quan” từ việc Solana bước vào phát triển trò chơi Web3 thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của mình. Được mệnh danh là Solana Ventures, công ty đã thông báo vào ngày 5 tháng 11 rằng họ cùng với FTX và Lightspeed Venture Partners, sẽ lập quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào game blockchain.

Solana Ventures sẽ gia tăng mục đích thu hút các nhà phát triển trò chơi điện tử trên máy tính để bàn và thiết bị di động xây dựng các dự án của họ trên nền tảng blockchain Solana để nâng cao triển vọng áp dụng SOL cao hơn.

Các nhà đầu tư xem Solana là một trong những đối thủ đối với Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đang vật lộn với phí gas cao và các vấn đề tắc nghẽn mạng.

Solana tuyên bố rằng nền tảng có thể xử lý 50.000-60.000 giao dịch mỗi giây (tps) với mức phí giao dịch trung bình là 0.00025 USD. Trong khi đó, Ethereum giao dịch 15-30 tps, với chi phí giao dịch trung bình nằm trong khoảng từ 4 USD đến 21 USD.

Ether đạt kỷ lục mới, Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tuần

NYSE Bitcoin đã tăng lên mức đỉnh hai tuần rưỡi vào thứ Hai và Ether leo lên mức kỷ lục mới khi tiền điện tử tăng cao hơn nhờ các tin tức thuận lợi và lo ngại lạm phát, theo Reuters.

Lần gần đây nhất, Bitcoin đã tăng khoảng 3% ở mức 65.121 đô la và Ether đạt mức cao kỷ lục là 4.711 đô la.

Ether tăng 57% kể từ đầu tháng 10 và Bitcoin tăng khoảng 50% trước việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng trước mở ra cách tiếp xúc với loại tài sản đôi khi được coi là hàng rào lạm phát.

Trong những tuần gần đây, ngân hàng lớn nhất của Úc đã cho biết họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng cá nhân, các nhà chức trách Singapore đã có những đánh giá tích cực về loại tài sản này và sự lan tỏa từ tâm trạng tích cực đối với cổ phiếu cũng đã được hỗ trợ.

Tuần trước, thị trưởng mới đắc cử của New York, Eric Adams, cho biết ông sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin và báo hiệu ý định biến thành phố của mình trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử” sau một cam kết tương tự từ thị trưởng Miami.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt trên 3.000 tỷ USD

Vốn hóa kết hợp của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lần đầu tiên trong lịch sử đạt trên 3.000 tỷ USD khi các altcoin hàng đầu đều thiết lập mức đỉnh mới.

Với việc Bitcoin (BitfinexUSD) giao dịch trong phạm vi chỉ cách 2% so với mức cao nhất mọi thời đại trong khi những đại diện nổi bật như Ethereum (ETH), Solana (SOL) và Polkadot (DOT) đồng loạt tăng trưởng ấn tượng, liên tục phá các đỉnh kỷ lục, đã đẩy vốn hóa thị trường kết hợp lên 3.011 tỷ USD, tăng thêm 14,5% trong vòng chưa đầy ba tuần kể từ khi cột mốc 2.600 tỷ USD vào ngày 20 tháng 10 được ghi nhận.

Đáng chú ý hơn con số này đã tăng gấp 3 lần chu kỳ tăng trước đó của giai đoạn năm 2017-2018, đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường đạt 848,6 tỷ USD vào ngày 6 tháng 1 năm 2018. Bất chấp mức tăng giá ấn tượng của Bitcoin trong hai năm qua, thị phần của Bitcoin hay còn được biết đến là chỉ số Bitcoin Dominance (BTC.D) đã giảm liên tục chỉ còn 42,8% kể từ thiết lập ATH tại 70,8% vào ngày 6 tháng 9 năm 2019.

Trong khi Bitcoin vẫn đánh bại đối thủ gần nhất của mình là Ethereum cùng 18,6% thị phần hoặc 560 tỷ USD vốn hóa, tổng vốn hóa thị phần của tất cả các altcoin khác vẫn đang ở mức 40,9%, tương đương 1.240 tỷ USD, chứng tỏ sự đa dạng ngày càng tăng của nhiều phạm vi tài sản khác trong thị trường. Nhu cầu Bitcoin bắt đầu có xu hướng giảm khi các tổ chức chuyển sang altcoin.

Song, nếu xét trên khía cạnh tổng quan hơn, hiện đang có 209 dự án đã được xây dựng trên mạng Ethereum. Do đó, hệ sinh thái Ether đang thể hiện mức vốn hóa thị trường là 829 tỷ USD, chiếm đến 27,6% thị phần toàn bộ thị trường.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi