Tại sao các công ty khai thác tiền điện tử đang mở rộng ra ngoài Quebec

Thị trường coin hôm nay: Bitcoin đang giữ mức kháng cự mạnh ở mức 33200/33700
Thị trường tiền ảo: Khối lượng phát hành USDT bổ sung ngừng trong một tháng
Thị trường Coin hôm nay “Bitcoin” đang quá mua hay quá bán

Thị trường Crypto hôm nay 13/07/2021

Thị trường Crypto hôm nay liệu có khởi sắc khi mà Bitfarms thông qua một người phát ngôn cho biết rằng họ không có kế hoạch rời khỏi tỉnh Quebec, nhưng có một giới hạn vật lý về lượng năng lượng mà nó có thể sử dụng để khai thác do quy định năm 2017 và vì vậy nó có kế hoạch mở rộng ra ngoài tỉnh.

Bitcoin (BTC, -3,38%)

Với việc tỉnh của Canada thực hiện quy định chặt chẽ hơn vì lo ngại về tác động năng lượng của bitcoin, các thợ đào đã sẵn sàng rời khỏi đất nước để tìm các nguồn năng lượng khác.

thị trường Crypto hôm nay ngày 13/07/2021

Tại sao các công ty khai thác tiền điện tử đang mở rộng ra ngoài Quebec

Bitfarms, một công ty niêm yết trên Nasdaq và TSX, là một trong những công ty khai thác bitcoin lớn nhất Canada. Hiện tại, tất cả các hoạt động của nó đều ở Quebec, nhưng không lâu nữa.

“Do các quy tắc và hạn chế mà họ đưa ra, nên cơ hội phát triển ở Quebec rất hạn chế, ít nhất là như các chính sách hiện tại,” Giám đốc khai thác của Bitfarms, Ben Gagnon cho biết.

Bitfarms, hiện có vốn hóa thị trường là 700 triệu đô la, đã chứng kiến doanh thu của nó tăng 200% trong quý đầu tiên của năm 2021 so với cùng kỳ năm trước đó. Với sự tăng trưởng, nhu cầu mở rộng, nhưng đối với Bitfarms, điều đó sẽ không diễn ra ở Quebec.

Quay trở lại năm 2017, khi giá bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 đô la, Quebec là chủ đề ngày càng thu hút sự quan tâm của các thợ đào Trung Quốc. Trung Quốc đã đàn áp mạnh mẽ hoạt động khai thác bằng than đá, đóng cửa hơn 100 nhà máy than ở Trung Quốc. Tỉnh của Canada có nhiều đập thủy điện, giúp cho điện trong khu vực không chỉ rẻ mà còn phù hợp cho một tương lai xanh hơn.

Gagnon nói: “Nó khiến tỉnh và các cơ quan tiện ích sợ hãi. Vào năm 2018, Quebec đã phải tạm thời ngừng bán điện cho các thợ mỏ vì tỉnh này cần tiết kiệm điện cho người dân.

Nhu cầu đã không chậm lại kể từ đó. Đầu năm nay, tỉnh đã yêu cầu khách hàng tiền điện tử của họ giảm mức tiêu thụ năng lượng của họ xuống 95% trong tối đa 300 giờ vào mùa đông. Quebec cho biết họ cần điện cho nhu cầu sưởi ấm của cư dân.

“Các biện pháp được đưa ra nhằm mục đích kiểm soát tác động của chúng đối với nhu cầu địa phương ở Quebec,” phát ngôn viên của HydroQuebec , tiện ích, nói với CoinDesk trong một email. “[Chúng tôi] phải nhìn vào bức tranh tổng thể và quản lý thặng dư của mình một cách có trách nhiệm để phù hợp với nguyện vọng của xã hội Quebec.”

Bitfarms đã phản ứng bằng đôi chân của mình, tìm kiếm các vị trí thay thế cho máy móc chuyên dụng của mình. Việc mở rộng sang các khu vực khác sẽ bắt đầu trong năm nay, Bitfarms đã xác nhận với CoinDesk trong một email.

Vào tháng 10, công ty đã ký một thỏa thuận cho một nhà máy khai thác mới ở Argentina , quê hương của Giám đốc điều hành Emiliano Grodzki; nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022. Nó sẽ cho phép Bitfarms sản xuất tới 210 megawatt điện theo quyết định của riêng mình và với tốc độ chỉ 0,02 đô la mỗi kWh. Đối với những người khai thác tiền điện tử mới ở Quebec, tỷ giá tương đương hiện cao tới 0,15 đô la. Đó là quá đủ lý do để coi quốc gia Nam Mỹ là thiên đường khai thác trong tương lai.

“Có một cơ hội tốt để chúng tôi chuyển đến đó, tiếp quản toàn bộ nhà máy điện và xây dựng một hoạt động khai thác quy mô lớn với chi phí điện bằng một nửa chi phí điện của chúng tôi ở Quebec,” Gagnon nói.

Một công ty khai thác tiền điện tử khác của Canada, Hive Blockchain Technologies, gần đây đã công bố một cơ sở khai thác mới ở Thụy Điển , tăng số lượng trung tâm hoạt động ở quốc gia Scandinavia lên bốn như một phần trong “chiến lược tăng trưởng ở Thụy Điển” của công ty. Hiện quốc gia này cung cấp cho Hive công suất 33MW và vượt qua Quebec, nơi từng là nhà cung cấp năng lượng lớn nhất của công ty, theo dữ liệu trên trang web của Hive . Hive đã không trả lời một email tìm kiếm bình luận.

Bitfarms sẽ không bị làm chậm lại bởi các cơ quan quản lý năng lượng. “Đây là một cuộc đua,” Giám đốc điều hành Grodzki nói. “Mục tiêu của chúng tôi cần được phát triển liên tục, nghĩa là nhiều băm hơn, nhiều trung tâm dữ liệu hơn…”

Bên cạnh việc giảm chi phí điện năng, công ty đang tìm cách kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình. Bằng cách chuyển thiết bị cũ sang Argentina, nó vẫn có thể có lãi vì giá vận hành chỉ bằng một phần nhỏ so với giá ở Quebec. Nếu để ở Canada, công ty sẽ phải bán bớt các thiết bị cũ hơn.

Người phát ngôn của Quebec cho biết: “Chúng tôi hiện không có logic muốn thu hút người chơi trên thị trường.

Khu vực này tạo ra thặng dư năng lượng khổng lồ mà nó xuất khẩu sang Mỹ Năm ngoái, Quebec đã xuất khẩu điện sang Mỹ nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác của Canada.

Nhưng đối với Bitfarms, tương lai là ở những nơi khác trên thế giới. “Chỉ có rất nhiều con sông mà bạn có thể đắp đập,” Gagnon nói.