Thị trường crypto trải qua một đợt rút vốn trong một tuần đạt mức cao mới của năm

Thị trường tiền điện tử: Các đồng tiền liên quan đến metaverse được hỗ trợ
Sàn giao dịch FxPro bổ sung thêm 12 danh mục CFD tiền điện tử
Altcoin nào có triển vọng nhất trên thị trường Crypto hôm nay

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt biến động lớn trong tháng 1. Theo thống kê của CryptoCompare, lượng tiền rút hàng tuần từ tiền điện tử vào tháng 1 năm nay lên tới 61 triệu đô la, nhanh nhất trong thị trường tiền điện tử ở gần một năm về tốc độ thoái vốn.

Trong tháng trước, do sự điều chỉnh mạnh của cổ phiếu công nghệ Hoa Kỳ, các nhà đầu tư đã bán tài sản đầu cơ và rủi ro cao, tiền điện tử là cái tên đầu tiên bị ảnh hưởng. Riêng Bitcoin đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần 69.000 USD vào năm ngoái xuống còn gần 30.000 USD.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare, theo dõi 50 phương tiện đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn nhất, các nhà đầu tư đã rút trung bình 61 triệu đô la mỗi tuần khỏi thị trường tiền điện tử trong tháng 1, tốc độ rút tiền nhanh nhất trong gần một năm. Ngoài ra, giao dịch tiền điện tử trung bình hàng ngày tài sản khối lượng cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ tín thác bitcoin lớn nhất thế giới, có nhiều người bán hơn người mua vào tháng Giêng, mặc dù nó không cho phép rút tiền, dẫn đến mức chiết khấu kỷ lục giữa cổ phiếu và giá trị tài sản của quỹ tín thác là khoảng âm 25%.

Greg Taylor, giám đốc điều hành của Purpose Investments, một công ty quản lý tài sản đã phát hành quỹ ETF bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ, cho biết mặc dù giá tiền điện tử giảm nhưng dòng tiền ra dài hạn cho thấy hầu hết các nhà đầu tư vẫn ngại mặc cả. Ông nói: “Tiền điện tử chắc chắn có tương quan với các tài sản rủi ro nhiều hơn dự kiến ​​và tháng trước nó hoạt động giống như một cổ phiếu công nghệ hơn. Tháng 1 là một tháng trú ẩn an toàn lớn”.

Nhưng CEO Michael Sonnenshein của Grayscale vẫn không bi quan, ông cho rằng nhu cầu đầu tư tài sản ảo của nhà đầu tư vẫn rất lớn và sự sụt giảm gần đây chỉ là việc các nhà đầu tư tổ chức điều chỉnh phân bổ vốn để đáp ứng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Sau một đợt điều chỉnh mạnh vào tháng trước, sự sụt giảm của tiền điện tử đã giảm bớt và Bitcoin đã trở lại mốc tâm lý là 40.000 đô la. Giá Bitcoin đã được ghi nhận ở mức 42.657 USD, tăng 2,6% trong 24 qua giờ. Hỗ trợ giảm của Bitcoin được nhiều người cho là ở mức 33.000 USD, trong khi mức kháng cự ngắn hạn là 42-43.000 USD.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi