Thị trường gấu có thể tiêu diệt 80% ứng dụng DeFi

Giá Coin hôm nay 20/07: Bitcoin đóng cửa ngày trên $ 23.000, ETH vượt mốc $ 1.600 khi chứng khoán Mỹ có dấu hiệu chạm đáy
Điều gì thúc đẩy EOS tăng 48% trong hai ngày qua?
Sẽ là vô nghĩa khi so sánh suy thoái hiện tại với năm 2018

Tổng giá trị khóa (TVL) của thị trường DeFi đã giảm từ 237 tỷ đô la xuống chỉ còn dưới 200 tỷ đô la cùng với sự sụp đổ của toàn bộ thị trường. Các DApp như Aave và MakerDAO gần đây đã trải qua những thời điểm đặc biệt khó khăn, cả hai đều chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng trong TVL.

Pedro Herrera, nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại DappRadar, đưa ra nhận định về DApp khi tiền điện tử tiếp tục rơi vào thị trường gấu, cho rằng 80% DApp trong không gian DeFi có thể biến mất nếu thị trường gấu vẫn tiếp tục tồn tại.

“Các DApp DeFi chưa bao giờ trải qua mùa đông tiền điện tử. Chúng đã trải qua những sự cố, nhưng chỉ giống như sự khởi đầu. Có lẽ 20% ứng dụng chiếm 80% giá trị toàn ngành sẽ tồn tại. Và chúng ta có thể thấy các giao thức không được sử dụng rộng rãi dần biến mất”.

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử đã có một tác động mạnh mẽ trong không gian DeFi. Do tài sản giảm giá, các khoản vay bị thanh lý, ảnh hưởng đến tài sản trên thị trường chung. Vào thời điểm như thế này, mong muốn tương tác với các giao thức DeFi của các nhà đầu tư đã giảm.

Mọi lĩnh vực trong không gian tiền điện tử đang có một thời gian khó khăn. Cách đây không lâu, thị trường tiền điện tử đã rơi vào xu hướng giảm, DeFi đang chứng kiến các con số thấp hơn trên một số chỉ số và lĩnh vực NFT của bộ phận gần đây đã bị hack. Tuy nhiên, những người ủng hộ vẫn không lo lắng, vì họ đã vượt qua được những tình huống tương tự trong các sự cố thị trường trước đó.

Tuy nhiên, DeFi đã chứng kiến một bước phát triển lớn trong vài năm qua, nhiều người gọi nó là tương lai của tài chính. Thị trường tạm lắng trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều dự án, nhưng một số ít còn tồn tại có thể hoạt động tốt.

Ý tưởng về tài chính phi tập trung đủ quan trọng để những người bên ngoài không gian bắt đầu lưu ý – bao gồm cả các cơ quan quản lý. Nếu tiếp tục xoay sở để tồn tại và chịu được bất kỳ quy định nào, chúng có thể kết thúc năm 2022 một cách tốt đẹp. Điều này sẽ phụ thuộc vào số lượng sử dụng và các tính năng mới của chúng, nhưng cộng đồng tiền điện tử vẫn dành rất nhiều sự quan tâm, ngay cả khi đang trải qua thời kỳ khó khăn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi