HomeThị trường hàng hóa

Thị trường hàng hóa có khả năng biến động mạnh trong thời gian tới

Sau khi tạm đẩy lùi những lo lắng về tình hình dịch bệnh, những thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt là nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung lại thiếu

WTI phá vỡ $ 70, mức mạnh nhất trong hơn hai năm
Phân tích giá Palladium: Bull đối mặt với rào cản quan trọng tại 2.839
Phân tích giá Palladium ngày 31/5: Mục tiêu tại 3.000 USD

Sau khi tạm đẩy lùi những lo lắng về tình hình dịch bệnh, những thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt là nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung lại thiếu hụt, đẩy giá hàng hóa lên cao.

Các bong bóng giá hàng hóa, từ ngô đến đồng, đã giảm, nhưng một số thương nhân chỉ ra rằng họ cần phải cảnh giác với sự biến động lớn hơn trong triển vọng thị trường.

Sự biến động mạnh của giá các mặt hàng từ nông sản Mỹ đến kim loại công nghiệp là dấu hiệu mới nhất cho thấy các thương nhân nên chuẩn bị cho biến động thị trường trong những tháng tới.

Giá các mặt hàng như ngô, lúa mì, đồng và quặng sắt đã giảm trong tuần này, nhưng các thương nhân và nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để bao gồm cả cây trồng và kim loại.

Matt Bennett, đồng sáng lập của công ty môi giới hàng hóa AgMarket.net, cho biết: “Thị trường này không dành cho những kẻ nhát tay”.

Không chỉ giá các loại cây trồng như đậu nành và hạt cải dầu giảm. Kể từ khi Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp để kiềm chế sự gia tăng nhanh chóng của giá các mặt hàng công nghiệp, giá đồng, quặng sắt và thép đã giảm mạnh.

Giá đồng, được coi là một chỉ báo kinh tế, đã giảm từ mức cao kỷ lục và ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 9 vào tuần trước.

Các nhà phân tích của Citigroup cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba, mục tiêu chính sách của Trung Quốc là kiềm chế tốc độ tăng giá, nhưng không hoàn toàn kìm hãm đà tăng giá. “Chúng tôi kỳ vọng rằng một khi đợt điều chỉnh giá tiềm thức hiện tại kết thúc, sẽ có một đợt tăng giá hàng hóa ổn định mới.”

Sau khi nhu cầu của người tiêu dùng bị kìm hãm trong vài tháng, khi nhiều khu vực của nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, việc đình chỉ giá hàng hóa có thể giúp giảm lạm phát đối với thực phẩm, ô tô và thiết bị gia dụng, nhưng có rất nhiều dấu hiệu cho thấy mức giảm như vậy có thể chỉ là ngắn hạn.

Advertisement

Những lo lắng về thời tiết mùa màng xấu và các vấn đề lao động kéo dài trong ngành khai khoáng đã làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung và nhu cầu về nguyên liệu thô của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ.

Tất cả những điều này cho thấy giá số lượng lớn có khả năng tăng cao hơn nữa và loại biến động ảnh hưởng đến thị trường số lượng lớn.

Giá ngô dao động 59 cent trong hai ngày qua, có thông tin cho rằng do lo ngại việc mua ngoài mất kiểm soát, Trung Quốc đang hạn chế nhập khẩu một số ngô vào khu ngoại quan, khiến một số nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi phải hủy nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Hôm thứ Ba, giá ngô cho thấy mức giảm mạnh nhất trong gần sáu năm. Tuy nhiên, giá ngô tăng trở lại vào cuối ngày thứ Tư, bởi vì các thương nhân cho rằng không có nhiều đơn đặt hàng ngô bị hủy bỏ và người ta thường tin rằng nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới đang làm việc chăm chỉ để nuôi lợn và bổ sung dự trữ trong nước. Do đó, nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc có thể tiếp tục.

Giá ngô tăng ngày thứ hai liên tiếp từ mức thấp nhất trong hơn một tháng vào thứ Năm, trong khi giá lúa mì gần với mức thấp nhất trong sáu tuần. Giá đậu tương đang ở mức thấp nhất trong tháng này.

Thời tiết có thể là yếu tố bất định ảnh hưởng đến sự biến động giá cả nông sản. Các nhà phân tích cho rằng điều kiện mùa vụ trong vài tháng tới phải được duy trì ở mức tốt để không làm gián đoạn nguồn cung vốn đã eo hẹp.

Martin nói: “Nếu thời tiết không tốt như vậy, giá có thể tăng cao hơn nữa”.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0