Thị trường hàng hóa theo quý: Ngành buôn “thịt heo” thu về lợi nhuận lớn nhất

Tăng tín dụng để tăng GDP?
Tỷ phú Jack Ma: Thanh toán bằng tiền mặt là cơ hội cho tham nhũng, lừa đảo và cả những kẻ móc ví
5 điều cần biết về thị trường tài chính trong ngày thứ Ba – 27/8

Khi hạ màn vào quý đầu tiên, thị trường buôn bán “lợn nạc” thế giới đã giành được vị trí cao nhất về lợi nhuận hàng hóa, bất chấp sự phục hồi bất thường của xăng từ mức thấp của đại dịch.

Giá lợn nạc kỳ hạn trên Chicago Mercantile Exchange đang trên đà kết thúc quý, tăng gần 44%, ngay trước mức tăng 43% của giá xăng kỳ hạn trên New York Mercantile Exchange.

Gasoline Futures Daily

Nhung đó vẫn chưa là gì, hãy theo dõi Hợp đồng heo nạc chuẩn của CME, khi nó thiết lập một cột mốc quan trọng khác, đạt mức cao nhất trong hợp đồng là 1,06 USD/lb, trước việc nguồn cung thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường.

Lean Hog Futures Daily

Trong khi đó, chỉ số nạc lợn của CME, chỉ số giá lợn hơi bình quân gia quyền trong hai ngày, đạt 97,38 USD/trăm cân, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014.

Hai lý do chính khiến giá thịt lợn vượt bậc

Nhu cầu tiêu dùng thịt lợn của người Mỹ đang tăng lên khi mùa nướng truyền thống vào mùa hè đang đến gần. Người Mỹ đang háo hức chuẩn bị sàn và sân sau cho các bữa tiệc nướng khi thời tiết ấm lên và Tổng thống Joseph Biden hứa hẹn rằng 90% dân số trưởng thành sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19 vào ngày 19/4.

Khu vực nhà hàng cũng đang tích trữ các sản phẩm thịt lợn với dự đoán sự trở lại của dịch vụ ăn uống trong nhà sau khi mở cửa nền kinh tế.

Don Roose, chủ tịch của US Commodities có trụ sở tại Iowa, cho biết ông hy vọng đà tăng giá lợn sẽ tiếp tục: “Thị trường heo hơi đang rất mạnh. Các vấn đề dịch bệnh trên khắp vành đai heo ở Trung Tây là rất lớn”.

Một chất xúc tác ban đầu cho cuộc biểu tình của giá thị lợn ở Mỹ là Dịch tả lợn Châu Phi, đã xóa sổ 60% đàn lợn ở Trung Quốc – nước tiêu thụ thịt lợn lớn nhất thế giới cũng như nhà sản xuất chịu trách nhiệm cung cấp 30% nhu cầu của thế giới. Để đáp ứng nhu cầu về thịt lợn, Trung Quốc đã chuyển sang nhập khẩu nhiều từ Mỹ.

Liên đoàn Cục Trang trại Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo cách đây hai tuần rằng dịch ASF đã bùng phát ở Trung Quốc trong vài tháng nay, với các điểm nóng mới được báo cáo ở ít nhất năm tỉnh riêng biệt kể từ đầu năm.

“Với rất nhiều bất ổn đang xuất hiện, rất khó để biết được tác động đầy đủ của sự gia tăng các đợt bùng phát đối với sản xuất hiện tại và tương lai. Điều này đang làm phát sinh thêm những bất ổn đã tồn tại xung quanh các con số phục hồi chính thức”.

Bên cạnh các yếu tố cơ bản, hành động kỹ thuật cũng hỗ trợ cho hợp đồng tương lai heo nạc.

Phân tích kỹ thuật – Investment.com đưa ra khuyến nghị “Mua mạnh” cho lợn nạc trên CME, với dự báo mức kháng cự Fibonnaci ba bậc đầu tiên ở mức 1,0072 USD, sau đó là 1,0094 USD và cuối cùng là 1,0129 USD.

Nếu hợp đồng suy yếu, thì hỗ trợ Fibonacci ba giai đoạn dự kiến ​​sẽ hình thành, đầu tiên ở mức 1.0002, sau đó ở mức 99,80 và cuối cùng là 99,45.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi