Thị trường ngày mới: Campbell Soup, Cơ hội việc làm, Amazon

Vi phạm công bố thông tin, một loạt công ty bị xử phạt
10 tỷ USD cho dự án tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ
Chứng khoán châu Á ngày 30/6 tăng sau khi Nasdaq chạm mức cao kỷ lục

Theo Dhirendra Tripathi

Finnews24.com – Cổ phiếu công nghệ đã nâng đỡ thị trường rộng lớn hơn và các nhà đầu tư săn đón những tên tuổi công nghệ lớn bao gồm Amazon, mặc dù Amazon Web Services ngừng hoạt động khiến nhiều trang web phải chao đảo trong nhiều giờ.

Chỉ số NASDAQ Composite nặng về công nghệ đã tăng 3% tại một thời điểm và vẫn tăng 2,7% tại thời điểm 20 phút trước khi đóng cửa.

Sự phục hồi trong lĩnh vực công nghệ diễn ra một tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang ra tín hiệu thắt chặt tiền tệ nhanh hơn và có thể là một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​vào năm tới, khiến các nhà đầu tư công nghệ chuyển sang chế độ bán.

Yếu tố khác trong tâm trí mọi người trong tuần này – nguy cơ gia tăng ca bệnh Covid-19 mới – đã giảm bớt hơn nữa sau khi các quan chức y tế công cộng cho biết có vẻ như chủng Omicron mới không gây chết người như các biến thể trước đó.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

Lợi nhuận quý đầu tiên trên mỗi cổ phiếu của Công ty Campbell Soup (NYSE:CPB) được dự kiến là 81 cent và doanh thu 2,27 tỷ Đô la, theo các nhà phân tích được trang Finnews24.com theo dõi. Các nhà đầu tư sẽ lắng nghe nhận xét của công ty về chuỗi cung ứngtỷ suất lợi nhuận.

Số lượng việc làm có thể sẽ giảm trở lại trong tháng Mười. Khảo sát về Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ Lao động sẽ được công bố vào thứ Tư và được dự kiến sẽ báo cáo số lượng việc làm là 10.369 trong tháng, giảm so với 10.438 trong tháng Chín. Có 10.629 triệu cơ hội việc làm được mở trong tháng Tám.

Theo trang web theo dõi sự cố Downdetector.com, Web service của Amazon.com Inc (NASDAQ:AMZN), Prime Video và trang web thương mại điện tử trùng tên của Amazon đã ngừng hoạt động vào hôm thứ Ba. Và có khả năng mọi người sẽ vẫn nói về nó vào thứ Tư.

Ngược lại, cổ phiếu Amazon tăng 3% vào thứ Ba.

Sự cố ngừng hoạt động, kéo dài vài giờ và là lần thứ ba đối với Amazon trong năm nay, đã ảnh hưởng đến nhiều trang web, bao gồm Coinbase (NASDAQ:COIN) , Chewy (NYSE:CHWY) , Roku (NASDAQ:ROKU) , Venmo, dịch vụ phát trực tuyến video của Walt Disney và FanDuel.

– Tổng hợp từ Reuters

COMMENTS