Thị trường ngày mới: Doanh số bán lẻ, báo cáo thu nhập của Walmart, Home Depot

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng sân bay Long Thành
Thị trường chứng khoán Mỹ hưởng ứng tâm trạng lạc quan của các nhà đầu tư trước báo cáo NFP
Phố Wall mở cửa trái chiều; S&P đạt mức đỉnh mới; Dow tăng 120 điểm

Theo Liz Moyer

Finnews24.com – Chứng khoán chao đảo vào thứ Hai trước báo cáo dữ liệu kinh tế quan trọng và trong bối cảnh lo lắng về một cuộc suy thoái đang rình rập bất chấp những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát.

Doanh số bán lẻ công bố vào sáng thứ Ba và các nhà phân tích sẽ tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy chi tiêu tăng lên bất chấp giá đang tăng cao hơn. Chi tiêu, chiếm 2/3 sản lượng kinh tế, là thước đo chính đánh giá sức khỏe của nền kinh tế khi Fed có động thái tăng lãi suất. Nhiều người dự kiến Fed ​​sẽ tiếp tục nâng lãi suất chuẩn của mình thêm nửa điểm vào hai cuộc họp tiếp theo.

Ngoài doanh số bán lẻ cho tháng 4, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu nhận được báo cáo thu nhập hàng quý từ lĩnh vực bán lẻ, bắt đầu từ thứ Ba với Walmart và Home Depot . Target (NYSE: TGT) báo cáo vào cuối tuần này.

Người tiêu dùng đã phải đối mặt với giá thực phẩm và nhiên liệu ngày càng tăng, và lo lắng là đến một lúc nào đó nó sẽ không khuyến khích họ chi tiêu và gây ra tình trạng tăng trưởng chậm lại. Đã có những dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang cân bằng giữa chi tiêu cho hàng hóa gia dụng và chi tiêu cho các dịch vụ như ăn uống và đi du lịch.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ ở Châu Âu trong tuần này để tham dự cuộc họp của Nhóm G7 bắt đầu vào thứ Tư, nhưng bà đã hứa sẽ đưa ra một kế hoạch hành động về nguồn cung cấp lương thực toàn cầu. Giá lương thực đã tăng vọt kể từ khi Nga tấn công Ukraine, và lúa mì tăng 6% vào thứ Hai, lên mức cao nhất trong hai tháng. Các bộ trưởng tài chính lo lắng rằng một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine sẽ khiến tình trạng mất an ninh lương thực trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là ở các thị trường đang phát triển. Thêm vào đó, Ấn Độ cho biết họ sẽ không xuất khẩu lúa mì, trong bối cảnh giá cả tăng và thời tiết nắng nóng.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Doanh số bán lẻ

Báo cáo tháng 4 về doanh số bán lẻ sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý khi được công bố vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET vào thứ Ba. Các nhà phân tích được theo dõi bởi Finnews24.com kỳ vọng con số này so với tháng trước sẽ tăng 0,9%.

2. Báo cáo thu nhập của Walmart

Nhà bán lẻ khổng lồ Walmart Inc (NYSE: WMT) sẽ báo cáo thu nhập, với các nhà phân tích dự đoán EPS là 1,47 đô la và doanh thu 138,8 tỷ đô la.

3. Báo cáo thu nhập của Home Depot

Công ty bán lẻ đồ cải thiện nhà Home Depot Inc (NYSE: HD) dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 3,68 đô la và doanh thu 36,6 tỷ đô la. Home Depot và các đối thủ cạnh tranh của nó cũng là phong vũ biểu cho sự lành mạnh của thị trường xây dựng gia đình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi