Thị trường ngày mới: Fed, doanh số bán lẻ và dữ liệu thị trường nhà ở

VNDirect: Điều chỉnh là cơ hội gia tăng cổ phiếu
Lãnh đạo mua bán cổ phiếu: Bên mua tăng nhiệt
Dự báo chứng khoán hôm nay của AMC Entertainment Holdings

Theo Liz Moyer

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ở mức thấp hơn khi mọi người chờ đợi cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang kết thúc vào thứ Tư.

Fed đã báo hiệu mức tăng nửa điểm nhưng trong những ngày gần đây, kỳ vọng đã tăng lên rằng họ sẽ hành động mạnh mẽ hơn nữa và tăng lãi suất chuẩn lên thêm 3/4 điểm khi cố gắng kiềm chế lạm phát.

Thị trường chứng khoán đã bị áp lực bởi việc tăng lãi suất, và ngày càng có vẻ như các nhà đầu tư đang tính đến mức tăng cao hơn với kỳ vọng sẽ có nhiều lần tăng hơn nữa.

Điều thúc đẩy Fed hành động là áp lực lạm phát đã cao hơn và kéo dài hơn dự kiến. Người tiêu dùng đang phải đối mặt với giá thực phẩm và nhiên liệu tăng – giá xăng trên 5 đô la một gallon trên toàn quốc – và đang thay đổi thói quen mua sắm của họ, buộc một số nhà bán lẻ phải giảm giá để xử lý hàng tồn kho.

Dữ liệu về doanh số bán lẻ của tháng 5 cũng sẽ được công bố vào thứ Tư, cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư để đánh giá sự thay đổi hành vi tiêu dùng sẽ kéo dài trong bao lâu.

Các dấu hiệu cho thấy sự chững lại đã xuất hiện trên thị trường nhà ở, nơi doanh số bán nhà hiện tại được dự đoán sẽ giảm trong năm nay do lãi suất thế chấp tăng và giá nhà tăng vọt.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày mai:

1. Quyết định của Fed

Quyết định của FOMC sẽ được công bố vào lúc 2:00 chiều ET, sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell. Ông có thể sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về tốc độ tăng lãi suất trong tương lai, giả sử Fed làm như dự kiến ​​và tăng lãi suất ít nhất là nửa điểm. Các nhà phân tích sẽ chú ý đến dữ liệu mà Fed công bố cho thấy các nhà hoạch định chính sách khác đang nghĩ gì về tốc độ thắt chặt trong năm nay.

2. Doanh số bán lẻ

Dữ liệu về doanh số bán lẻ cho tháng 5 dự kiến ​​sẽ được công bố lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng hàng tháng là 0,2% so với tháng 4, so với mức tăng 0,9% của tháng 4.

3. Chỉ số thị trường nhà ở

Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB, cho biết mức độ bán nhà hiện tại và tương lai, sẽ được công bố vào lúc 10:00 sáng theo giờ ET. Con số dự kiến ​​cho tháng 6 là 68, giảm nhẹ so với 69 trong tháng 5.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi