Thị trường ngày mới: Giá tiêu dùng, giá tiêu dùng lõi và tâm lý người tiêu dùng

Chỉ số Dow tương lai tăng 105 điểm; Sự lạc quan đối với sự phục hồi kinh tế
Chứng khoán Châu Âu giảm; Dữ liệu sản lượng công nghiệp chỉ ra suy thoái kinh tế
Thị trường ngày mới: JPMorgan, dữ liệu bán lẻ, tâm lý của người tiêu dùng

Theo Dhirendra Tripathi

Finnews24.com – Chứng khoán đã điều chỉnh nhẹ vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả mới nhất về lạm phát sẽ được công bố vào đầu ngày thứ Sáu.

Apple (NASDAQ: AAPL) tiếp tục tăng, tiến gần hơn tới mức định giá thị trường 3 nghìn tỷ USD khi chạm mức cao nhất trong 52 tuần.

Cổ phiếu của Pfizer Inc (NYSE:PFE) cũng tăng sau khi dữ liệu cho thấy vắc xin Covid-19 phát triển cùng với BioNTech SE (NASDAQ:BNTX) cung cấp khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omicron, đặc biệt là sau ba liều. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã thêm lứa tuổi 16 và 17 vào danh sách những người đủ điều kiện cho liều tăng cường.

Omicron đã làm biến động thị trường kể từ khi nó được các nhà khoa học ở Nam Phi xác định lần đầu tiên vào tháng trước. Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp vào tuần tới và có thể quyết định đẩy nhanh tiến độ xóa bỏ kích thích khỏi nền kinh tế khi lạm phát tăng cao.

Nói về điều này, chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố vào thứ Sáu và một con số cao hơn dự kiến ​​có thể thuyết phục Fed rằng họ cần phải hành động mạnh mẽ hơn.

Reuters đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế, những người dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 0,25% đến 0,50% trong quý thứ ba của năm tới, mặc dù hầu hết đều cho rằng rủi ro là việc tăng lãi suất sẽ đến sớm hơn.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

 Giá tiêu dùng của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 11, cao hơn mức tăng 6,2% của tháng 10, đây là mức tăng lạm phát lớn nhất trong hơn 30 năm, theo các nhà phân tích được trang Finnews24.com theo dõi. Dữ liệu được phát hành lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

Loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, cái gọi là CPI lõi được dự đoán là tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó đã tăng 4,6% trong tháng Mười. Tính theo tháng, giá tiêu dùng lõi được dự kiến tăng chậm lại so với tháng 10, ở mức 0,5%, so với 0,6% của tháng trước.

Kết quả sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ trong tháng 12, như được phản ánh trong Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, được dự đoán là sẽ suy yếu xuống 67,1 từ mức 67,4 của tháng 11. Dữ liệu này được công bố lúc 10:00 AM ET.

COMMENTS