HomeTin tức chứng khoán

Thị trường ngày mới: PCE Index, Tâm lý người tiêu dùng, GDP

Theo Dhirendra Tripathi Finnews24.com – Cổ phiếu công nghệ đã ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu tăng và các nhà đầu tư xo

Starbucks rút khỏi liên doanh S.Korea, bán cổ phần cho E-Mart, GIC
GameStop huy động hơn 1 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu mới nhất
Báo cáo Henry Schein: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q3
Advertisement

Theo Dhirendra Tripathi

Finnews24.com – Cổ phiếu công nghệ đã ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu tăng và các nhà đầu tư xoay chuyển sang ngành tài chính và năng lượng. Nasdaq chìm trong sắc đỏ hầu hết trong ngày và vẫn ở đó trước khi thị trường đóng cửa.

Giá dầu đã tăng vọt sau khi Hoa Kỳ cùng với các quốc gia khác giải phóng dầu thô khỏi nguồn dự trữ chiến lược của họ, một động thái nhằm hạ giá xăng cho người tiêu dùng, mặc dù quá trình thay đổi đó thường mất vài tuần.

Động thái này cũng là một trong những cách Tổng thống Joe Biden đang cố gắng kiềm chế lạm phát sau khi giá tiêu dùng tháng 10 tăng với tốc độ nhanh nhất trong năm 31, điều có xu hướng khiến cử tri tức giận.

Theo Reuters, một cuộc khảo sát của IHS Markit cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ đã chậm lại trong tháng 11 với tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu thô. Họ vẫn đang mở rộng trong lĩnh vực sản xuất.

Các nhà bán lẻ tiếp tục báo cáo các vấn đề với nguồn cung. Cổ phiếu của Best Buy giảm sau khi dự báo doanh số bán hàng trong quý 4 chậm hơn.

Thứ Tư mang đến một loạt các báo cáo dữ liệu, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm, khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa. Thị trường sẽ mở cửa trở lại vào thứ Sáu nhưng sẽ đóng cửa sớm. Và chúng ta sẽ có biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang vào đầu giờ chiều.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ biến động, có thể đã tăng 0,4% trong tháng 10 so với tháng trước. Điều này theo sau mức tăng 0,2% của tháng 9. Trên cơ sở hàng năm, nó có khả năng đã tăng cao hơn 4,1% sau mức tăng 3,6% của tháng 9, theo các nhà phân tích được Finnews24.com theo dõi. Dữ liệu được công bố lúc 10:00 AM ET (1400 GMT).

Kết quả cuối cùng về  tâm lý người tiêu dùng của Mỹ trong tháng 11, được phản ánh trong Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, được dự kiến sẽ cải thiện đáng kể lên 66,9 so với dự báo sơ bộ là 66,8. Dữ liệu này xuất hiện lúc 10:00 AM ET (1400 GMT).

Tổng sản phẩm quốc nội,  tổng số hàng hóa và dịch vụ được sản xuất, có khả năng tăng 2,2% trong quý thứ ba. Dữ liệu được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

COMMENTS