Thị trường ngày mới: PPI tháng 8, dự trữ dầu thô và hội nghị về công nghệ sinh học

Thị trường chứng quyền 31/08/2022: Thanh khoản bất ngờ sụt giảm mạnh
DBD: Vợ Phó Chủ tịch mua 57% số cổ phiếu đăng ký
Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 22/02

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Liz Moyer

Finnews24.com – Chứng khoán sụt giảm sau một báo cáo tệ hơn dự kiến ​​về lạm phát tháng 8 và khoảng một tuần trước cuộc họp chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà đầu tư đã hy vọng rằng kết quả của tháng trước sẽ chứng minh một cách thuyết phục rằng lạm phát đã đạt đỉnh và đang xuống thấp hơn. Mặc dù nó giảm nhẹ từ tháng 7, nhưng nó vẫn mạnh và các nhà đầu tư kết luận rằng Fed sẽ tiếp tục hành động tích cực với việc tăng lãi suất.

Thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng thêm 0,75 điểm phần trăm vào tuần tới, bằng với mức tăng trong tháng 7 và tháng 6. Nhưng một số thậm chí còn dự đoán mức tăng 100 điểm cơ bản. Fed cho biết họ quyết tâm đẩy lạm phát, đang ở gần mức cao nhất trong 40 năm, trở lại mục tiêu 2%.

Giá sản xuất được công bố vào sáng mai, cung cấp một cái nhìn khác về lạm phát.

Các cổ phiếu bước vào phiên giao dịch hôm thứ Ba với hy vọng về một Fed ít quyết liệt hơn. Giờ đây, các nhà đầu tư sẽ chờ xem liệu các cổ phiếu công nghệ có thể phục hồi trở lại sau khi giảm mạnh trong phiên hôm thứ Ba.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày mai:

1. Giá nhà sản xuất

Chỉ số giá sản xuất cho tháng 8 sẽ được công bố vào lúc 8:30 ET (12:30 GMT). Các nhà phân tích kỳ vọng con số cao nhất so với hàng năm là 8,8%, giảm so với mức 9,8% của tháng trước. Trong tháng, kỳ vọng là PPI sẽ giảm 0,1%. Kỳ vọng hàng năm của PPI lõi là tăng 7,1%, từ mức 7,6% của tháng trước.

2. Dữ liệu tồn kho dầu thô

Kho dự trữ dầu thô sẽ được công bố vào lúc 10:30 ET. Các nhà phân tích kỳ vọng kho dự trữ sẽ tăng 0,883 triệu thùng. Giá dầu đã giảm xuống dưới 90 USD / thùng trong những tuần gần đây.

3. Hội nghị về công nghệ sinh học

Nhà Trắng sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh về công nghệ sinh học vào thứ Tư trong khuôn khổ việc Tổng thống Joe Biden thúc đẩy đầu tư vào các phương pháp điều trị nhằm chữa khỏi bệnh ung thư trong 25 năm tới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi