HomeTin ngoại hối

Thị trường ngoại hối châu Á bị bán tháo trước tình hình Covid-19

Tin ngoại tệ - Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hôm thứ Năm (20/5), các nhà đầu tư đã rút khỏi các đồng tiền châu Á khi tình hình Covid-19 tại kh

Goldman Sachs và JP Morgan có quan điểm đối lập về đồng USD
Tin ngoại hối: Cặp tiền AUD/USD trong ngày có thể tăng 26-56 PIPS
Phân tích cặp tiền USD/CAD có thể tăng 34-64 PIPS

Tin ngoại tệ – Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hôm thứ Năm (20/5), các nhà đầu tư đã rút khỏi các đồng tiền châu Á khi tình hình Covid-19 tại khu vực này ngày một nghiêm trọng đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế.

Advertisement

Đáng chú ý nhất là các nhà đầu tư quay sang giảm giá đối với tiền tệ của Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan, đồng thời cắt giảm các khoản đặt cược dài hạn của họ vào đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng peso của Philippines, theo một cuộc thăm dò kéo dài hai tuần với 12 chuyên gia.

Đài Loan và Singapore, được ca ngợi vì thành công trong việc ngăn chặn các đợt bùng phát COVID-19 trước đây, gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số ca bệnh, gây nên hạn chế và chạy đua tăng cường tiêm chủng.

Tình trạng lây nhiễm gia tăng vào tuần trước đã buộc Malaysia phải đóng cửa trên toàn quốc cho đến ngày 7/6 và cũng khiến Thái Lan phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 vào thứ Hai.

Các nhà phân tích tại ngân hàng DBS viết: “COVID-19 có lẽ là rủi ro chủ đạo đối với EM / Châu Á lúc này”, lưu ý rằng xu hướng lây nhiễm hàng ngày đang tồi tệ hơn trong khu vực.

“Nếu không có tỷ lệ dân số được tiêm chủng đủ cao, thì cũng sẽ luôn có nguy cơ về một làn sóng COVID-19 khác, ngay cả khi các biện pháp ngăn chặn được coi là mạnh mẽ”.

Lệnh short các đồng Won, Đôla Đài Loan, Ringgit của Malaysia và Baht Thái Lan ở mức cao nhất kể từ ngày 8/4 và đồng tiền Singapore là chịu cảnh mất mát lớn nhất kể từ ngày 25/3.

Tuy nhiên, họ đã quay đầu tăng giá đối với đồng rupee Ấn Độ lần đầu tiên sau hơn hai tháng. Đồng tiền này đã tăng nhẹ kể từ cuối tháng 3 bất chấp làn sóng nhiễm trùng thứ hai làm tê liệt và số ca tử vong kỷ lục.

“Sự ổn định của đồng Rupee trong thời gian ngắn, không phải là một nghịch lý đi đôi với sự tàn phá của COVID-19. Đây chỉ đơn thuần là một cuộc đánh cược chiến thuật vào việc phân phối nguồn lực, hỗ trợ chính sách và hy vọng phục hồi”, các nhà phân tích của Mizuho cho biết trong một lưu ý.

Thị trường chuyển sang tăng giá một cách thận trọng đối với đồng Rupee Indonesia lần đầu tiên kể từ cuối tháng Hai.

Cuộc thăm dò định vị tiền tệ châu Á tập trung vào những gì các nhà phân tích và quản lý quỹ tin rằng vị trí thị trường hiện tại của chín loại tiền tệ của thị trường mới nổi châu Á: đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng Won của Hàn Quốc, đô la Singapore, rupee Indonesia, đô la Đài Loan, rupee Ấn Độ, peso Philippines, Malaysia ringgit và đồng baht Thái Lan.

Cuộc thăm dò sử dụng các ước tính về các vị thế mua ròng hoặc bán ròng trên thang điểm từ trừ 3 đến cộng 3. Điểm cộng 3 cho thấy thị trường đang thực hiện long USD đáng kể.

Các số liệu bao gồm các vị trí được nắm giữ thông qua các chuyển tiếp không thể phân phối (NDF).

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: