HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Thị trường ngoại hối: Đồng USD bị kìm chế trước áp lực lạm phát

Tin tức thị trường ngoại hối hôm thứ Tư (12/5) phiên châu Á cho thấy, tỷ giá đồng USD vẫn ở mức thấp nhất trong năm 2021 khi các nhà đầu tư tăng đặt c

Goldman Sachs và JP Morgan có quan điểm đối lập về đồng USD
Chất xúc tác cho làn sóng tiếp theo của thị trường vàng là FOMC
Lần đầu tiên sau 14 năm, Trung Quốc nâng tỷ lệ dự trữ ngoại hối để làm suy yếu đồng Nhân dân tệ

Tin tức thị trường ngoại hối hôm thứ Tư (12/5) phiên châu Á cho thấy, tỷ giá đồng USD vẫn ở mức thấp nhất trong năm 2021 khi các nhà đầu tư tăng đặt cược rằng dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ không làm thay đổi chính sách tiền tệ ôn hòa hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang.

Advertisement

Trong phiên giao dịch ngày 12/5, chỉ số US Dollar Index theo dõi biến động đồng Bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,23% lên 90,332 vào lúc 11:37 PM ET (3:37 AM GMT).

Đầu phiên giao dịch 11/5 trên thị trường Mỹ (đêm 11/5 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,02 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục yếu, trong khi đồng bảng Anh tăng mạnh nhờ thông tin mở cửa nền kinh tế.

Đồng bạc xanh suy yếu còn do đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc leo lên đỉnh 3 năm. Nền kinh tế Trung Quốc đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Cập nhật tình hình các cặp tiền khác trên thị trường

Cặp USD/JPY đã tăng 0,21% lên 108,84.

Cặp AUD/USD đã giảm 0,49% xuống 0,7802, với các nhà đầu tư tiếp tục tiêu hóa ngân sách chi tiêu lớn của Úc.

Cặp NZD/USD giảm 0,51% xuống 0,7237.

Cặp USD/CNY tăng 0,15% lên 6,4383.

Cặp GBP/USD giảm 0,19% xuống 1,4114, duy trì trên mốc 1,4.

Lo ngại rằng con số lạm phát cao hơn của Hoa Kỳ có thể gây áp lực khiến Fed tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​đã dẫn đến việc bán tháo các cổ phiếu công nghệ nhạy cảm với lãi suất vào đầu tuần. Tuy nhiên, những lời đảm bảo lặp đi lặp lại từ các quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, dường như đã xoa dịu những lo lắng của thị trường.

Nhà chiến lược tiền tệ cấp cao của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY), Rodrigo Catril, nói với Reuters: “Miễn là thị trường chứng khoán không trải qua một đợt điều chỉnh mạnh hơn, đồng USD khó có thể có được một sự an toàn”.

Nhận xét của một số quan chức Fed trong tuần đã vô hiệu hóa việc Chủ tịch Fed tại Dallas – Robert Kaplan đề cập đến việc giảm bớt hỗ trợ vào tháng Tư.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Ba (12/5), ông dự kiến ​​lạm phát có thể ở mức cao 2,5% trong năm tới, trong khi Thống đốc Fed – Lael Brainard cho biết dữ liệu việc làm yếu kém của tuần trước, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, là một dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phục hồi từ COVID-19.

Sự gia tăng gần đây của hàng hóa thúc đẩy tăng giá của các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa cũng gây áp lực lên đồng USD. Tuy nhiên, các đồng tiền như AUD và NZD đã hạ nhiệt mức tăng của chúng chỉ bằng mức cao nhất trong mười tuần.

Triển vọng cải thiện cho tăng trưởng toàn cầu đang chuyển hướng tiền mặt của các nhà đầu tư sang các thị trường mới nổi, cùng với thâm hụt lớn và ngày càng tăng trong thương mại của Hoa Kỳ và tài khoản vãng lai gửi đô la ra nước ngoài, cũng giới hạn mức tăng của đồng bạc xanh.

Theo Reuters

Vàng giảm, lợi tức kho bạc Hoa Kỳ và USD tiếp tục tăng

Chuyên gia: Thị trường sẽ biến động bất thường vào mùa hè

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0