HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Đồng USD cho thấy khả năng phục hồi cao trước “làn sóng dữ liệu” mới

Hôm thứ Năm (3/6) tại thị trường ngoại hối phiên châu Á, chỉ số USD duy trì xu hướng tăng và hiện được báo cáo ở mức khoảng 89,95. Thị trường ngo

Thị trường Forex ngày 31/5: Tâm lý các nhà đầu tư thận trọng
Phân tích USD: Bên bán chiếm ưu thế phiên đầu tuần
NFP chuẩn bị củng cố sức mạnh đồng USD

Hôm thứ Năm (3/6) tại thị trường ngoại hối phiên châu Á, chỉ số USD duy trì xu hướng tăng và hiện được báo cáo ở mức khoảng 89,95.

Thị trường ngoại hối hôm nay khởi sắc

Theo nhận định từ nhà phân tích Nicholas Kitonyi của FXDailyReport, từ quan điểm cơ bản, Hoa Kỳ sẽ công bố nhiều dữ liệu kinh tế nặng ký và chỉ số USD vẫn ổn định cho đến thời điểm đó.

Vào lúc 19:15 giờ Hà Nội, báo cáo việc làm ADP tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố, đây là chỉ báo kinh tế được theo dõi nhiều nhất trong ngày. Các cuộc khảo sát trên phương tiện truyền thông có thẩm quyền cho thấy số lượng việc làm ADP ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 650.000 trong tháng 5, so với 742.000 trong tháng 4 và đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9/2020.

Ngoài dữ liệu “phi nông nghiệp nhỏ”, các nhà đầu tư vào thứ Năm cũng sẽ chú ý đến Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Phi sản xuất (PMI) ISM của Mỹ, dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm lúc 21:00. Theo khảo sát, chỉ số PMI phi sản xuất ISM của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên 63 vào tháng 5, tăng từ 62,7 vào tháng 4.

Advertisement

Ngoài ra, các nhà đầu tư vào thứ Năm cũng sẽ chú ý đến dữ liệu về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu ở Hoa Kỳ và giá trị cuối cùng của PMI ngành dịch vụ Markit của Hoa Kỳ trong tháng Năm.

Báo cáo phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ dự kiến ​​được phát hành vào lúc 19:30 vào thứ Sáu. Các cuộc khảo sát trên phương tiện truyền thông có thẩm quyền cho thấy dân số việc làm phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 650.000 trong tháng 5; tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm từ 6,1% xuống 5,9% vào tháng 5.

Theo Kitonyi, từ góc độ kỹ thuật, dựa trên xu hướng biểu đồ 60 phút, chỉ số USD dường như đang ở trong một kênh bên. Đồng USD gần đây đã giảm xuống dưới đường trung bình động 100 giờ, gần với mức quá bán của RSI 14. Điều này có thể kích hoạt sự phục hồi tiếp theo của đồng USD.

Kháng cự: 90,10, 90,30.

Hỗ trợ: 89,75, 89,57.

thị trường ngoại hối

(Biểu đồ 60 phút chỉ số USD, nguồn: FXDailyReport)

Kitonyi chỉ ra rằng trong biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD dường như đang giao dịch theo một kênh ngang, hoàn thành làn sóng cuối cùng của mô hình hai đáy, có thể kích hoạt sự đảo chiều đi lên.

Nguồn bài viết: FXDaily

Advertisement