[Thị trường ngoại hối] EUR được hưởng nhiều lợi thế

Cặp EUR / USD nhắm tới mục tiêu SMA 55 ngày tại mức 1.1237
EUR/USD giao tranh tại mức 1,1600 khi USD cố gắng thoát ra
EUR/USD đối mặt với một số hợp nhất ngắn hạn

Ngoài giá mở cửa của đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ vào thứ ba (ngày 2 tháng 6) và giá đóng cửa vào thứ hai, đồng đô la Canada và các loại tiền G10 lớn khác (G10) một lần nữa tăng giá qua đêm.

Tin tức thị trường ngoại hối forex:

Không phụ thuộc vào các yếu tố trong nước, xu hướng tăng của đồng đô la Canada bắt nguồn từ tâm lý giảm giá của đồng đô la. Các thương nhân được khuyến khích bằng việc chính phủ nhiều nước tháo bỏ phong tỏa trước dịch bệnh. Thị trường chứng khoán và tổn thất đồng đô la, các thương nhân dường như tin rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ.

Nhiều lo ngại xuất hiện về việc gia tăng thâm hụt của chính phủ, ảnh hưởng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ có thể dẫn đến lạm phát gia tăng. bên cạnh đó, tình hình địa chính trị leo thang và quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đã bị bỏ qua.

Tại một cuộc họp lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc vào thứ ba, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe tuyên bố rằng cả mục tiêu lãi suất và mục tiêu 3 năm sẽ không thay đổi ở mức 0,25%, phù hợp với kỳ vọng. Ngân hàng giảm mạnh mua nợ trong tháng 5 khi thị trường tài chính ổn định và dịch bệnh giảm bớt. Ngoài ra, Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của ANZ, được công bố vào thứ ba, đã tăng tuần thứ chín liên tiếp. Cùng với áp lực bán trên đồng đô la Mỹ và giá hàng hóa tăng, tỷ giá cặp tiền tệ AUD/USD đã tăng từ 0,6776 lên 0,6868, hiện được báo cáo là 0,68856.

Tỷ giá cặp tiền NZD/USD cũng theo sau, tăng từ 0,6265 lên 0,6325, hiện được báo cáo ở mức 0,63549.

Lo sợ rằng tình trạng hỗn loạn hiện tại ở Mỹ sẽ trì hoãn sự phục hồi của kinh tế nước này, đặc biệt là nếu Tổng thống Mỹ Trump thực hiện mối đe dọa sử dụng vũ lực chống lại người biểu tình, tỷ giá USD/JPY tiếp tục tăng qua đêm và leo lên 108,11 trong giao dịch sớm tại Toronto.

Tỷ giá cặp EUR/USD tiếp tục tăng cao hơn, tiến gần đến đỉnh của phạm vi 1,1116 – 1,1187 trên thị trường Toronto qua đêm. Tin tức về quỹ chung EU trị giá 750 tỷ Euro tiếp tục đẩy thị trường chứng khoán đi lên. Ngoài ra, Đức đang phát triển một kế hoạch kích thích trị giá 75 tỷ đến 80 tỷ euro để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau đại, điều này lại là một yếu tố thuận lợi khác cho đồng tiền châu Âu. Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz và Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier dự kiến sẽ công bố kế hoạch kích thích vào tuần tới.

cặp tiền GBP/USD theo sau cặp EUR/USD cao hơn, tăng từ 1,2480 lên 1,2575. Các cuộc đàm phán thương mại EU-UK tuần này dự kiến sẽ đạt được một bước đột phá, đó là một phần lý do cho sự trỗi dậy của thị trường chứng khoán.

Việc tăng giá dầu tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Canada. Theo báo cáo, các nước sản xuất dầu của OPEC có thể tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào ngày 4/6 để xem xét kéo dài mức giảm 9,7 triệu thùng/ngày đến tháng 7 hoặc tháng 8.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi