ING: Phân tích cơ bản USD, EUR và GBP ngày 14/9

0
19
baongoaihoi-thi-truong-ngoai-hoi
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Thị trường ngoại hối thứ Hai (14/9), ING ước tính rằng bảng Anh hiện có mức bù rủi ro tích hợp khoảng 3%, thấp hơn mức 5% của tháng 6 và 8 năm ngoái. Vào thời điểm đó, rủi ro về Brexit “không thỏa thuận” thấp hơn hiện tại.

Phân tích cơ bản thị trường ngoại hối

Chỉ số USD – Cuộc họp FED sắp tới không được mong đợi

Sự kiện chính của tuần này là cuộc họp FOMC vào thứ Tư ngày 16/9. Kể từ bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell tại cuộc họp Jackson Hole, chính sách của FED dường như đã làm thay đổi các yếu tố cơ bản, có nghĩa là sẽ cần nhiều tin tức tích cực hơn để đẩy các đồng tiền theo chu kỳ lên cao và làm USD xuống thấp. Các nhà phân tích cho rằng điều này khó xảy ra trong sắp tới do thị trường chứng khoán còn đang yếu và tâm lý rủi ro vẫn khá cao. Vì vậy nên trong tuần, dự đoán chỉ số USD sẽ dao động trong một phạm vi nhất định.

Tỷ giá EUR/USD – Ít kháng cự để tiếp tục tăng

Chủ tịch ECB Christine Lagarde về cơ bản đã nhắc lại thông tin cuộc họp Ngân hàng Trung ương mới nhất vào cuối tuần qua. Bà không trực tiếp chỉ ra sức mạnh gần đây của đồng Euro, nhưng cho biết ECB đã sẵn sàng điều chỉnh tất cả các công cụ của mình nhằm đáp ứng mục tiêu lạm phát. Như đã đề cập trước đó, với lập trường chính sách tiền tệ vốn đã rất lỏng lẻo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (lãi suất âm và việc mua một lượng lớn tài sản), sẽ rất khó để kiềm chế đà tăng của EUR. Nhóm nghiên cứu kỳ vọng tỷ giá EUR/USD sẽ bị ràng buộc bởi một phạm vi nhất địnhtrong tuần này. Tuy nhiên, trong năm tới, EUR/USD sẽ tăng trên 1,25.

Tỷ giá GBP/USD – Tình hình trở nên tồi tệ

ING cho rằng, trong tuần này, áp lực lên Bảng Anh sẽ tiếp tục gia tăng vì không có đủ phần bù rủi ro để đưa vào đồng tiền. GBP hiện có mức bù rủi ro tích hợp khoảng 3%, cao hơn mốc 5% được quan sát vào tháng 6 và tháng 8 năm 2019 (cả hai lần đó rủi ro Brexit “không thỏa thuận” đều thấp hơn so với tình hình hiện tại). Do đó, GBP sẽ cần điều chỉnh thêm.

Trước thực tế là Quốc hội Anh sẽ thảo luận về Dự luật Thị trường Nội bộ vào hôm nay, những tin tức tiêu cực sau đó (cùng các tác động của nó đối với triển vọng đàm phán thương mại giữa Anh và EU) sẽ giúp đồng Bảng suy yếu thêm. Dự đoán, GBP/USD sẽ giảm xuống 1,2500 trong tuần này và EUR/GBP sẽ tăng lên 0,9500.

SHARE