Michael O’Neill: Tỷ giá GBP/USD tăng trở lại

0
14
baongoaihoi-thi-truong-forex
baongoaihoi-Cổng thông tin điện tử Tài Chính, Tiền tệ, Brokers, Vàng,....
baongoaihoi-vnfxtoday

Thị trường ngoại hối thứ Hai (14/9): tỷ giá GBP/USD tăng trở lại.

vnFXtoday-thi-truong-ngoai-hoi

Thị trường ngoại hối Bắc Mỹ mở cửa. Nguồn: Ngân hàng Saxo

Thị trường ngoại hối qua đêm

Một làn sóng tâm lý rủi ro tích cực nhẹ đã truyền đến thị trường ngoại hối và chứng khoán qua đêm ở New York. Thông tin về việc AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Covid-19 và Pfizer dự kiến tung ra vào cuối năm nay đã kích thích thị trường phục hồi. Hoạt động M&A tiếp tục thúc đẩy tâm lý thị trường chứng khoán.

So với hôm thứ Sáu, USD đã mở cửa cao hơn so với CAD, EUR và AUD, nhưng thấp hơn so với JPY và GBP.

vnFXtoday-thi-truong-ngoai-hoi

Nguồn: Saxo Bank / IFXA

Cuộc họp FOMC sẽ được tổ chức vào thứ Tư (16/9). Đây có thể không phải là vấn đề lớn, vì Chủ tịch FED Jerome Powell đã công bố một chiến lược mới bao gồm kế hoạch Mục tiêu lạm phát trung bình. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cảnh giác với nhu cầu Đô la trước cuộc họp.

Tỷ giá GBP/USD

GBP/USD đang lấy lại nền tảng từ mức giảm của tuần trước, hiện chạm đáy ở mức kháng cự giảm 1,2890. Một bước đột phá quyết định ở vị trí này sẽ đảo ngược bức tranh kỹ thuật ngắn hạn thành xu hướng tăng. Sự phục hồi sẽ được coi là một “đợt siết ngắn của GBP/USD” vì tỷ giá đã giảm từ đỉnh xuống đáy vào tuần trước, với mức giảm 4,0%. Hiện tại không có chất xúc tác nào cho sự tăng trưởng này. Dự luật Thị trường Nội bộ sẽ được chú ý mạnh vào ngày hôm nay, đồng thời các tin tức về việc bỏ phiếu có thể kích hoạt một đợt bán GBP khác. Tỷ giá cũng dễ bị ảnh hưởng do số ca nhiễm Covid-19 ở Anh đang gia tăng; các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh sẽ có hiệu lực vào ngày hôm nay.

Các chỉ số kỹ thuật trong ngày của GBP/USD đang tăng, sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm 1,2890 kể từ thứ Sáu tuần trước; mức tăng sẽ tiếp tục mở rộng lên 1,2970. Xu hướng hôm nay đã giảm bớt tình trạng bán quá mức ở một mức độ nhất định.

vnFXtoday-bieu-do-gbpusd

Biểu đồ 4 giờ của GBP/USD. Nguồn: Ngân hàng Saxo

Tỷ giá EUR/USD

Do việc bán tháo đồng Euro, mức tăng của EUR/USD thấp hơn so với Bảng Anh. Tuy nhiên, kết quả do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố tuần trước không lạc quan như kỳ vọng nên tiếp tục hỗ trợ đồng Euro. Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói rằng, lợi ích của các biện pháp kích thích kinh tế từ ECB đã bị suy yếu do sự tăng giá gần đây của Euro. Ollie Rehn, Thống đốc Ngân hàng Phần Lan, ủng hộ nhận xét này, nói rằng ông lo lắng về rủi ro giảm của lạm phát. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đã phớt lờ những bình luận này và dữ liệu sản xuất công nghiệp của Eurozone hôm nay. Thị trường chứng khoán mở cửa cao hơn, hỗ trợ tâm lý rủi ro và tỷ giá EUR/USD.

Xu hướng kỹ thuật của EUR/USD là tăng trong phạm vi 1,1750-1,1910. Nếu đạt được một bước đột phá đi lên, nó sẽ mở ra cánh cửa để tiếp tục tăng đến 1.2020. Tuy nhiên, nếu dưới 1.1750 thì tỷ giá được dự đoán sẽ tiếp tục giảm xuống 1.1650.

vnFXtoday-bieu-do-eurusd

Biểu đồ 4 giờ của EUR/USD. Nguồn: Ngân hàng Saxo

Giá vàng (vàng giao ngay)

Giá vàng dao động trong khoảng 1.920-1.980 USD/ounce và cần có sự đột phá theo bất kỳ hướng nào. Có thể nói, tình hình chính trị và lãi suất thấp đã hỗ trợ tốt cho vàng, nhưng xu hướng thị trường lại cản trở đà tăng của giá.

vnFXtoday-bieu-do-gia-vang-giao-ngay

Biểu đồ 4 giờ của vàng. Nguồn: Ngân hàng Saxo

Tỷ giá USD/CAD

Xu hướng giá của USD/CAD phụ thuộc vào mức độ phổ biến của Đô la Mỹ. Tâm lý đồng USD đang chững lại, sự sụt giảm của tỷ giá bị hạn chế bởi giá dầu yếu. Kể từ đầu tháng 9, dầu thô WTI đã giảm 14,5% và điều này hỗ trợ một phần cho USD/CAD. Các nhà giao dịch cũng đang chú ý đến CPI của Canada và dữ liệu bán lẻ vào cuối tuần này.

Xu hướng kỹ thuật của USD/CAD là tăng trên 1.3140. Nếu tỷ gía phá vỡ mức này, nó sẽ hình thành hỗ trợ trong phạm vi 1.3090-1.3105.

vnFXtoday-bieu-do-usdcad

Biểu đồ 1 giờ của USD/CAD. Nguồn: Ngân hàng Saxo

Chỉ số USD

Chỉ số USD đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 93,50 vào ngày hôm qua. Nó có xu hướng giảm nhẹ trong phạm vi giao dịch bắt đầu vào đầu tháng 8.

vnFXtoday-bieu-do-chi-so-usd

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số USD. Nguồn: Ngân hàng Saxo


Bản quyền thông tin thuộc về vnFXtoday. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức.

SHARE