Tin tức ngoại hối: Tỷ giá USD đang dao động dưới mức đỉnh

0

Tin tức ngoại hối ngày 06/05/2021

Tin tức ngoại hối ghi nhận chỉ số giá USD dao động dưới mức đỉnh trong hai tuần vào thứ Năm (6/5), củng cố trước báo cáo việc làm quan trọng của Mỹ có khả năng tác động đến sự thay đổi trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng giá trong bối cảnh nỗi lo về lạm phát lên cao. chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 91,32 điểm.

Trong một phát biểu đêm qua, Chủ tịch Fed Chicago – Charles Evans cho biết khả năng các biện pháp kích thích 2,8 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua kể từ tháng 12 làm nền kinh tế quá nóng và tạo ra lạm phát cao hơn là rất xa vời.

Đồng bạc xanh đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một tháng trong tuần qua, do dữ liệu kinh tế của Mỹ đã hỗ trợ phần lớn cho trường hợp phục hồi nhanh chóng từ đại dịch, với các nhà giao dịch cân nhắc liệu việc gia tăng lạm phát có thể buộc Fed phải ra sớm thay đổi hướng đi hay không.

Chỉ số USD, đo lường đồng tiền của Hoa Kỳ so với sáu đồng tiền chính, ít thay đổi ở mức 91,316 vào thứ Năm, sau khi tăng cao tới 91,436 trong phiên trước đó lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 4. Nó đã giảm xuống mức thấp 90,422 vào ngày 29 tháng 4. .

Chiến lược gia Jane Foley của Rabobank nhận định: “Đồng USD có khả năng sẽ tiếp tục phản ứng với cuộc tranh luận về việc quan điểm của Fed rằng lạm phát sẽ là tạm thời có đúng hay không”.

Với một số dự đoán phổ biến trên thị trường cho rằng Bảng lương Phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 1 triệu USD: “USD có thể tiếp tục tìm thấy mức hỗ trợ tốt trong thời gian tới, với việc đồng tiền này tăng cường lên 1,19 USD”. trong tháng.

Cặp tiền EUR/USD giao dịch ở mốc 1,20 USD quan trọng vào thứ Năm (6/5), sau khi giảm xuống 1,1986 USD vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ ngày 19/4.

Cặp tiền USD/JPY giao dịch ở mức 109,34 Yên, củng cố sau khi tăng cao tới 109,695 vào thứ Hai, một mức chưa từng thấy kể từ ngày 13/4.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã lập luận rằng thị trường lao động vẫn chưa đạt đến mức cần thiết để bắt đầu nói về việc giảm bớt việc mua tài sản. Ngân hàng Trung ương cho biết họ sẽ không tăng lãi suất chuẩn của Fed cho đến năm 2023.

Đồng CAD liên kết hàng hóa được giao dịch ở mức 1,2268 sau khi chạm mức cao nhất trong ba năm là 1,2252 vào thứ Tư, nhờ giá dầu thô cao hơn và sự lạc quan trong phục hồi kinh tế toàn cầu.

Đồng GBP ít thay đổi ở mức 1.3904 đô la, củng cố quanh mức đó trong hai tuần qua với việc Ngân hàng Trung ương Anh được một số nhà dự báo cho rằng sẽ thông báo cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình tại một cuộc họp vào cuối ngày thứ Năm, sau khi tiêm chủng đã thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Anh.

Nguồn: Tổng hợp

SHARE